3 MÓN ĂN GIẢI RƯỢU NGÀY TẾT HIỆU QUẢ TỨC KHẮC

23/02/2017 76 Lượt xem

Tết là dịp mọi người trở về bên người thân, về nơi sinh ra và lớn lên, về quây quần đoàn tụ gia đình. Hiếm có dịp nào gia đình đầy đủ như dịp Tết, vì thế khó tránh khỏi việc uống quá chén. Vậy làm cách nào để việc uống rượu không làm ảnh hưởng đến công việc ngày Tết? Chúng tôi sẽ mách bạn 3 món ăn giải rượu ngày Tết không phải ai cũng biết.

3 MÓN ĂN GIẢI RƯỢU NGÀY TẾT

Còn gì tuyệt vời hơn khi những món ăn không chỉ phục vụ cho ngày Tết mà còn có thể giải rượu hiệu quả. Những món ăn dưới đây không thể thiếu trong những ngày Tết đến.

Dưa muối

Dưa muối giúp giải rượu hiệu quả

“Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ. Cây nêu tràng pháo bánh trưng xanh” Đó là câu nói thể hiện những món ăn đặc trưng của ngày Tết. Theo đó thì dưa muối là một món ăn được coi là không thể “vắng mặt” trong những ngày đầu năm mới. Phần lớn người ta chỉ biết đến dưa muối là món ăn đặc trưng ngày đầu xuân mà không biết rằng dưa muối còn giúp giải rượu hiệu quả.

Sau khi uống rượu hãy ăn thêm dưa muối, các chất lên men trong dưa sẽ giúp bạn ngăn cảm giác buồn nôn do rượu gây ra.

Canh ốc nấu đậu

Canh ốc nấu đậu là một món canh vừa bổ dưỡng vừa giúp giải rượu

Thay vì sử dụng những loại rau quen thuộc ngày Tết mọi năm, năm nay hãy thử sự khác biệt với món canh ốc nấu đậu. Đây không phải là món ăn xa lạ nhưng việc chế biến có thể mất thời gian nên người thực hiện. Tuy nhiên ngày Tết có nhiều thời gian bên gia đình thì ngại gì vào bếp nấu một món canh vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải rượu tốt.

Cách chế biến nhiều công đoạn nhưng dễ làm. Đầu tiên rửa sạch ốc, cho gia vị vừa đủ và ướp trong khoảng 10 phút. Đậu phụ cắt miếng nhỏ và rán vàng mềm. Sau đó cho hành vào chảo mỡ phi thơm, cho đậu và ốc vào sào chung. Tiếp theo chế nước vừa đủ, có thể cho thêm vài lát cà chua để tạo màu. Khi canh ốc chín bắc khỏi bếp cho hành lá thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có một món ăn giải rượu ngày Tết bổ dưỡng.

Cháo trai

Cháo trai là món ăn nhiều người ưa thích bởi độ dễ ăn, dễ tiêu hóa

Cháo trai là món ăn nhiều người ưa thích bởi độ dễ ăn, dễ tiêu hóa, đặc biệt trong ngày Tết cần đổi khẩu vị thay vì những món ăn nhiều dầu mỡ thì cháo trai là sự lựa chọn tuyệt vời. Hơn nữa, cháo trai khi vào cơ thể có thể làm loại bỏ chất cồn trong cơ thể, giải rượu hiệu quả.

Nguyên liệu chính là con trai sông đem rửa sạch và luộc để trai mở miệng, lấy con trai bỏ ruột và rửa sạch, đem ướp với gia vị trong 10 phút. Sau 10 phút cho thịt trai đã ướp vào sào qua. Tiến hành nấu cháo, cho gạo vô sạch vào nồi và đổ nước, đun đến khi gạo nhừ hẳn, chú ý điều chỉnh nước để cháo có độ quyện vừa phải. Cho thịt trai vào đảo đều. Đợi cháo chín cho rau thơm và gia vị vừa ăn. Một món ăn ngày Tết nữa tiếp tục được hoàn thành phục vụ những người thân về quây quần ăn Tết.

Với những món ăn giải rượu ngày Tết mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên giúp những người nội trợ không phải băn khoăn tết này ăn món gì. Những món ăn vừa bổ dưỡng vừa giải rượu còn gì tuyệt vời hơn.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn