3 sai lầm khi lựa chọn đông trùng hạ thảo mà giới đại gia hay mắc phải

07/04/2018 208 Lượt xem

Mặc dù có vẻ nghịch lý nhưng thực tế thì nhiều đại gia Việt đang mắc phải một số sai lầm khi chọn mua đông trùng hạ thảo – thực phẩm tiền tỉ có giá đắt hơn cả vàng. Để có được loại trùng thảo thực sự thượng hạng, xứng đáng với số tiền bỏ ra, chắc chắn giới thượng lưu xóa bỏ những quan điểm dưới đây.

3 sai lầm khi chọn mua đông trùng hạ thảo

Sai lầm khi chọn mua đông trùng hạ thảo

3 sai lầm phổ biến của giới đại gia khi mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là kim dược với tác dụng còn vượt trội hơn cả tứ đại danh dược. Bởi vậy, mặc dù có giá lên tới gần 2 tỷ đồng/ 1kg nhưng đây vẫn là loại trùng thảo được giới thượng lưu săn lùng nhiều nhất. Với giá tiền tỉ, công dụng “ngàn vàng”, loại đông dược này luôn được các đại gia lựa chọn với những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Tuy nhiên hầu hết các quan điểm đánh giá và chọn lựa đông trùng thượng hạng tại Việt Nam đều chưa toàn diện, thiếu căn cứ khoa học khiến nhiều mặt hàng đông trùng hạ thảo giả tinh vi có thể dễ dàng  được đưa vào thị trường nước ta.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả chỉ bằng mắt thường

Các quan điểm lựa chọn đông trùng hạ thảo thông thường đều cho rằng, chất lượng trùng thảo được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: hình dạng, kích thước, màu sắc, trọng lượng, mùi vị…Theo kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu về đông trùng hạ thảo thì để phân biệt thật giả, chúng ta không nên chỉ dựa những tiêu chí vừa nêu trên mà phải dựa vào các căn cứ khoa học cụ thể. Bởi lẽ các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả trên thị trường hiện nay đều được sản xuất một cách tinh vi, sao chép chính xác từ hình dáng, kích thước, thậm chí là mùi vị đến từng chi tiếtmà ngay cả những người sảnh sỏi nhất cũng có thể bị đánh lừa.

3 sai lầm khi chọn mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo giả có thể làm giống thật tới 90%

Để cảnh báo người tiêu dùng, các chuyên gia đưa ra lời khuyên mọi người nên lựa chọn các loại đông trùng hạ thảo có giấy tờ chứng nhận xuất xứ. Đây là loại giấy tờ quan trọng, giúp bạn kiểm định chính xác nguồn gốc cũng như thời gian khai thác của sản phẩm. Hơn thế, loại giấy này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các sản phẩm đông trùng ngoại nhập, nó phản ánh một phần chất lượng của sản phẩm, chứng thực sản phẩm có đủ điều kiện cấp ra ngoài thị trường hay không. Đây là các yếu tố quan trọng giúp bạn tránh được 80% rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, còn một cách khác có thể giúp bạn kiểm định chính xác 100% độ thât giả của trùng thảo đó là sử dụng kính hiển vi soi chiếu mô sợi phần thảo của đông trùng. Theo TS. Phạm Văn Nhạ - Viện Bảo vệ thực vật Việt Nam: “Đối với một lát cắt mà nó có hình dạng, cấu tạo của một bó sợi thì đấy chính là đông trùng hạ thảo thật. Còn khi chúng ta cũng cắt lát như thế và soi lên mà trong cái quang trường chúng ta nhìn thấy cấu trúc của dạng tinh thể nó không đồng nhất, nó không theo cấu tạo của dạng sợi nấm thì đấy chính là hàng giả”.

3 sai lầm khi chọn mua đông trùng hạ thảo

Soi đông trùng dưới kính hiển vi để phân biệt thật giả

Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng có thể tự sắm cho mình một chiếc kính hiển vi chỉ để kiểm tra đông trùng hạ thảo và không phải ai cũng có các kiến thức khoa học nhất định để sử dụng… Chính bởi lẽ đó việc chọn lựa mua đông trùng hạ thảo tại những cơ sở uy tín, có đầy đủ giấy chứng nhận, chứng chỉ xuất xứ ... chính là yếu tố then chốt giúp chúng ta có thể sở hữu được đông trùng hạ thảo thượng hạng.

Không quan tâm thành phần dưỡng chất có trong trùng thảo

Sai lầm thứ hai mà nhiều người hay mắc phải khi chọn lựa đông trùng hạ thảo đó là không hề để ý tới thành phần dưỡng chất có trong sản phẩm. Hầu hết các cơ sở kinh doanh đông trùng đều không đưa ra các giấy tờ kiểm định hàm lượng hợp chất có trong trùng thảo. Một số cơ sở khác để gia tăng niềm tin cho khách hàng, họ cũng đưa ra hàng loạt các giấy tờ liệt kê hàm lượng hoạt chất. Tuy nhiên, nếu có kiến thức chuyên môn, bạn có thể nhận ra rằng những hoạt chất này có trong rất nhiều các sản phẩm bồi bổ sức khỏe thông thường khác.

Không có 2 chất quan trọng trong giấy kiểm định

Không có 2 chất quan trọng trong giấy kiểm định

Giá trị thực của đông trùng hạ thảo nằm ở 2 hoạt chất, chính là Codycepin và Adenosine. Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã cho thấy, chỉ có 3/680 loại đông trùng trên thế giới có chứa 2 chất này. Trong đó, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được xếp đầu bảng vì có hàm lượng chất Codycepin và Adenosine cao nhất. Điều này đồng nghĩa với việc trọng lượng, kích thước đông trung hạ thảo không phải là yếu tố quyết định giá trị thực của sản phẩm. Trùng thảo chứa hàm lượng Adenosine và Codycepin cao mới là trùng thảo quý và có giá trị tiền tỉ.

Lựa chọn cơ sở kinh doanh thiếu uy tín

Sai lầm cuối cùng là người tiêu dùng hay mua trùng thảo tại các cơ sở kinh doanh thiếu trình độ chuyên môn. Đa phần mọi người thường chỉ quan tâm tới việc sản phẩm cung cấp từ nơi mình mua là thật hay giả chứ không hay để ý tới trình độ chuyên môn của họ. Tuy nhiên, hầu hết những cửa hàng này thường chỉ bán sản phẩm chứ không có kiến thức chuyên sâu về đông trùng hạ thảo cũng như sức khỏe. Vì vậy, nhiều người tiêu dùng không tư vấn được kỹ càng về cách sử dụng sao cho phù hợp với cơ địa, tình trạng bệnh, dẫn tới việc lãng phí giá trị của sản phẩm, thậm chí có thể gây hại cho bản thân.

Lựa chọn cơ sở nhà thuốc để mua đông trùng hạ thảo

Lựa chọn cơ sở nhà thuốc để mua đông trùng hạ thảo

Chính vì lý do này, việc lựa chọn mua đông trùng hạ thảo tại các cơ sở nhà thuốc có chuyên môn được Bộ Y tế cấp phép hoạt động kinh doanh sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất cho khách hàng. Hơn thế, khi mua đông trùng tại nhà thuốc hoặc những nơi có chuyên gia đầu ngành, bạn còn được tư vấn kỹ càng về cách sử dụng và bảo quản trùng thảo. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp người tiêu dùng tận dụng tối đa giá trị mà trùng thảo mang lại, tránh lãng phí cũng như sử dụng sai cách.

Đông trùng hạ thảo là thượng dược tiền tỉ, mang lại giá trị lợi nhuận cao, vì thế mà nhiều cơ sở kinh doanh bất chính đã nhập những sản phẩm kém chất lượng đưa vào thị trường. Người tiêu dùng một khi đã phải bỏ ra số tiền lớn thì nên tỉnh táo và khôn ngoan hơn khi chọn lựa sản phẩm cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

Có gì trong thứ "VÀNG MỀM" được đại gia săn đón?

Đừng bỏ lỡ 5 món quà biếu sếp đẳng cấp TIỀN TỈ

Đông trùng hạ thảo - ném tiền tỉ qua cửa sổ hay sự khôn ngoan có đẳng cấp

Đông trùng hạ thảo chữa UNG THƯ - niềm tin mù quáng hay lựa chọn có KHOA HỌC

5 BÍ QUYẾT VÀNG chọn mua đông trùng hạ thảo đúng chuẩn

Không phải nếm ngửi sờ, đây mới là cách phân biệt đông trùng hạ thảo KHOA HỌC  nhất

Chỉ có một loại đông trùng hạ thảo DUY NHẤT xứng đáng để giới thượng lưu săn lùng

sai lầm khi mua đông trùng hạ thảo

Thông tin tham khảo:

Đông trùng hạ thảo Na Khúc Tây Tạng được phân phối bởi nhà thuốc Đông Y hàng đầu. Y học cổ truyền Tâm Minh Đường là thương hiệu y học cổ truyền có từ lâu đời, với chuyên viên, đội ngũ lương y, lương dược, dược sỹ, bác sỹ, cùng với sự cộng tác của các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, đã góp phần đưa thương hiệu y học cổ truyền Tâm Minh Đường lớn mạnh không ngừng. Đông Trùng Hạ Thảo Tâm Minh Đường có những yếu tố vô cùng đặc biệt:

1. Tâm Minh Đường - Nhà thuốc Đông Y tiên phong có kiểm định chất lượng của đông trùng ở những hoạt chất quan trọng (Adenosin)

2. Tâm Minh Đường là đơn vị phân phối đông trùng tươi có kèm theo chứng chỉ xuất xưởng. Video chi tiết khai thác từng con đông trùng

3. Mối quan hệ, nguồn cung cấp sản phẩm mật thiết với người ở Tây Tạng

4. Đông Trùng Hạ Thảo Tâm Minh Đường có giá tốt nhất trên thị trường hiện tại

Mọi thắc mắc sẽ đươc giải đáp MIỄN PHÍ!

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn