35 bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà cực hiệu quả (Phần 2)

06/07/2018 473 Lượt xem

Từ hàng ngàn năm trước đến nay các bài thuốc Nam vẫn được cha ông sử dụng để phòng và chữa trị bệnh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt những rễ cây ngọn cỏ Nam nhỏ bé ấy lại có tác dụng không ngờ trong điều trị xương khớp. 35 bài thuốc Nam chữa gai cột sống dưới đây sẽ giúp bạn “đẩy lùi” bệnh nhanh chóng.

12. Chữa gai cột sống bằng cây Đau Xương

Chữa bệnh gai cột sống từ cây Đau Xương rất hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng vừa giúp giảm đau nhức xương khớp và không gây ảnh tới gan, thận hay dạ dày.

Dây đau xương là một vị thuốc được lưu truyền nhiều trong nhân dân ở miền núi các tỉnh phía bắc, Tây Bắc đã được trồng rộng rãi trong nhân dân để chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương, nhức mỏi toàn thân, còn dùng làm thuốc bổ.

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 12

Chăng lo gai cột sống nhờ cây Đau Xương

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Dây đau xương làm thuốc đắp

Dùng lá Dây Đau Xương giã nát chế rượu (hoặc giấm hay nước tiểu trẻ em) vào. Vắt lấy nước cốt uống, bã thì chưng nóng bóp và đắp vào chỗ đau.

Bài thuốc 2: Ngâm rượu uống từ Dây Đau Xương

Dây đau xương 12g, cẩu tích 20g, củ mài 20g, tỳ giải 16g, đỗ trọng 16g, bổ cốt toái 16g, thỏ ty tử 12g, rễ cỏ xước 12g, củ mài 12g. Sắc hoặc ngâm rượu uống.

Bài thuốc 3: Dây đau xương sắc nước uống

Dùng Dây Đau Xương, Bưởi Bung, Đơn Gối Hạc, Cỏ Xước, Gấc (rễ), mỗi vị 20-30g sắc uống. Ngoài việc dùng cây Dây Đau Xương, bạn nên có chế độ dinh dưỡng và tập các bài tập đơn giản để chữa đau đầu gối hiệu quả.

13. Cây Huyết Đằng chữa bệnh gai cột sống

Huyết đằng là bài thuốc Nam chữa gai cột sống đã được phát hiện từ rất lâu và được ghi chép lại trong các sách về thuốc cách đây hàng trăm năm. Cây Huyết Đằng dùng chủ yếu thân dây và rễ cây để làm thuốc. Thân cây leo phát triển quanh năm nhưng thu hoạch tốt nhất vào tháng 8 – 10. Sau khi chặt về thì cắt bỏ cành để vài ngày cho nhựa se lại, sau đó mới chặt khúc, phơi khô. Dược liệu khi tươi cắt ngang có nhựa đỏ như máu tiết ra, lúc khô ở mặt cắt có nhiều vòng đen quánh lại.

Theo Đông y, Huyết Đằng có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết, khu phong. Bên cạnh đó, Huyết Đằng còn được dùng để điều trị đau ruột, đau bụng, bế kinh, đau bụng kinh, phong thấp, đau nhức, té ngã sưng đau, huyết hư đầu váng.

Huyết Đằng có tính năng đặc biệt là bổ huyết không gây nề trệ; hành huyết nhưng không phá huyết (xúc tiến tuần hoàn máu nhưng không quá mạnh) rất thích hợp với những người khí hư mà không ứ trệ. Tác dụng thư cân hoạt lạc của Huyết Đằng tương đối mạnh nên thường được dùng để chữa phong thấp khớp xương đau nhức, đầu gối đau mỏi, gân cốt tê dại và đặc biệt là gai cột sống.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Cây huyết đằng, ngưu tất sắc uống

Huyết đằng 20g, ngưu tất 12g, hồng hoa 12g, đào nhân 12g, nghệ vàng 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g. Sắc uống để chữa gai cột vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc 2: Cây huyết đằng, ngũ gia bì sắc uống

Huyết đằng 12g, ngũ gia bì 10g, độc hoạt 12g, uy linh tiên 12g, tang chi 10g. Sắc uống trong ngày chữa các chứng đau nhức do bệnh gây ra.

Bài thuốc 2: Cây huyết đằng cùng trứng gà

90g kê huyết đằng, đem rửa sạch, sắc lấy nước. Cho vào 1 – 2 quả trứng gà nấu như canh, nên kiên trì ăn liên tục từ 5 – 7 ngày để bồi bổ xương khớp.

Bài thuốc 3: Cây huyết đằng ngâm rượu

Kê huyết đằng 200-300g, tán nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7 -10 ngày. Mỗi lần uống 25ml, ngày hai lần. Để có hiệu quả cao hơn có thể dùng phối hợp với các vị thuốc khác như thục địa, đan sâm, hà thủ ô (liều lượng bằng nhau). Có thể dùng cao đặc cô từ nhựa, mỗi ngày uống 2 – 4g, pha với ít rượu.

14. Cây Đơn Châu Chấu đẩy lùi gai cột sống

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 14

Cây Đơn Châu Chấu chữa bệnh gai cột sống

Cây nhỏ rất nhiều cành, thân hơi gầy không có lông, trên có những gai cong quặp xuống. Lá to, kép 2-3 lần lông chim, có 9-11 lá chét, có cuống, phiến lá chét hình trứng, nhọn ở đầu, phía cuống hơi tròn, mép có răng cưa, trên những đường gân có những gai nhỏ. Cụm hoa hình chùy tán, nhiều gai, gồm nhiều hoa nhỏ màu trắng vàng nhạt hay xanh nhạt. Nhị 5 bầu hình trứng 5 ngăn, 5 vòi tự do, quả màu đen nhạt dài 3-4mm.

Vỏ rễ của cây Đơn Châu Chấu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khư phong trừ thấp. Bài thuốc Nam chữa gai cột sống từ cây Châu Chấu có tác dụng kháng sinh mạnh, có thể giải độc.Thân, nhất là lõi thân có tác dụng bổ. Lá có tác dụng tiêu độc. Vỏ rễ và rễ của thảo dược này thường dùng để chữa các chứng viêm như viêm gan cấp, viêm họng, viêm bạch hầu, đặc biệt là gai cột sống.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Cây đơn châu chấu sắc uống

Để làm thuốc Nam chữa gai cột sống cực hiệu quả, thường thì 10-30g rễ khô sắc nước uống; dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác. Loại cây này thường phối hợp với Xà cừ và Mặt quỷ.

Bài thuốc 2: Cây đơn châu chấu dùng làm rau ăn

Đồng bào vùng núi thường lấy lá non, chồi non về luộc hay xào ăn như các loại rau khác. Có thể tước bỏ gai trước khi xào, nhưng ở những nõn non thì sau khi xào gai cũng trở nên mềm.

15. Cây cỏ xước chữa bệnh gai cột sống

Lá cỏ xước hình trứng, mọc đối, mép lượn sóng. Hoa nhiều, mọc thành bông ở ngọn, dài 20-30 cm. Quả cây cỏ xước dạng nang là một túi, có thành rất mỏng, có lá bắc nhọn như gai, dễ mắc vào quần áo khi ta đụng phải.

Theo Đông y, Cỏ xước có vị đắng, chua, cay, tính bình, có tác dụng lưu thuông máu huyết, tiêu viêm, bổ gan bổ thận, tăng cường gân cốt. Vì vậy đây được coi là bài thuốc Nam chữa gai cột sống được nhiều người sử dụng.

Theo các nghiên cứu khoa học, rễ Cỏ xước 2 thành phần quan trọng là achyranthine alkaloids và saponin có khả năng làm hạ huyết áp, giãn mạch máu, tăng cường hô hấp và chống viêm giảm đau với những người mắc bệnh gai cột sống.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Cây cỏ xước sắc uống

Dùng 40g cỏ xước, 20g thổ phục linh, 30g hy thiêm, 20g cỏ mực, 12g ké đầu ngựa, 12g ngải cứu cho vào ấm sắc thuốc mỗi ngày.

Bài thuốc 2: Cây cỏ xước cùng hy thiêm thảo sắc uống

Cho 16g rễ cỏ xước, 16g hy thiêm thảo, 16g nhọ nồi, 20g phục linh, 12g thương nhĩ tử, 12g ngải cứu đem sao vàng  rồi cho vào ấm sắc với nước 3 lần. Sau đó, hòa 3 lần nước thuốc này lại với nhau và đem sắc lần cuối cho đặc lại rồi chia ngày uống 3 lần. Người bệnh nên uống từ 7 ngày đến 10 ngày liên tục để cho tác dụng hiệu quả.

Bài thuốc 3: Cây cỏ xước cùng chì vôi sắc uống

Dùng 30g cỏ xước, 30g cây chìa vôi, 30g dền gai, 30g cỏ ngươi, 30g tầm gửi, 30g lá lốt đã phơi khô đem sắc uống thay nước trong ngày.

16. Cây Thiên niên kiện điều trị gai cột sống

Thiên niên kiện được biết tới là một loại cây có nguồn gốc xuất xứ từ châu Đại Dương và Malaysia, thường mọc ở nơi ẩm ướt như dọc bờ suối, cạnh suối. Ngoài ra, nó cũng được trồng để làm thuốc chữa bệnh. Trong thành phần của thân rễ có chứa tinh dầu khoảng 0,8 đến 1% với terpineol, I- linalool, este và một số các chất khác.

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 16

Chữa gai cột sống nhờ Thiên Niên Kiện

Trong đông y, thiên niên kiện có vị cay, đắng, tính ấm, mùi thơm có công dụng trong việc bổ gân cốt, khử phong thấp, chỉ thống tiêu thũng thường sử dụng làm cây thuốc nam chữa bệnh gai cột sống vô cùng hiệu quả. Ngoài bài thuốc Nam chữa gai cột sống Thiên niên kiện còn kích thích hệ tiêu hóa, chữa đau dạ dày.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Cây Thiên niên kiện dùng để sắc lấy nước uống

Dùng Thiên niên kiện 6 – 12g, cỏ xước, thổ phục linh, độc lực để sắc uống trong ngày.

Bài thuốc 2: Cây Thiên niên kiện ngâm rượu

Bài thuốc này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thân rễ cây Thiên niên kiện tươi đem giã, ngân rượu dùng để xoa bóp chỗ đau nhức, tê bại chân tay, gai cột sống rất hiệu quả. Người bệnh có thể luôn chuẩn bị sẵn dàng một bình rượu ngâm Thiên niên kiện trong nhà để dùng mỗi khi cần thiết sẽ rất hiệu quả, an toàn.

Bài thuốc 3: Cây Thiên niên kiện cùng muối đắp

Dùng lá cây Thiên niên kiện tươi đem giã nát cùng với muối đắp lên nốt mụn nhọt có tác dụng làm giảm đau, tiêu sưng, gai cột sống hiệu quả.

17. Chữa bệnh gai cột sống nhờ hạt gấc nhanh chóng

Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ như lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa… những chất này có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả. Đông y gọi hạt gấc là mộc miết tử vì nó dẹt, hình gần như tròn, vỏ cứng, mép có răng cưa, hai mặt có những đường vân lõm xuống, trông tựa như con ba ba nhỏ.

Theo các sách cổ, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào 2 kinh can và đại tràng, có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, sưng vú, tắt tia sữa, chấn thương, ứ huyết. Nên được y học cổ truyền Việt Nam sử dụng gấc vào việc điều trị bài thuốc Nam chữa gai cột sống.

Cách thực hiện:

Lấy 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, sao vàng hạ thổ (nướng trên than củi sao cho hạt gấc thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội). Sau đó, dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều. Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 45 độ (ngập xấp xấp), đậy nút kín, ngâm 120 phút là có thể dùng được (ngâm càng lâu càng tốt). Dùng rượu gấc bôi vào vị trí bị đau do gai cột sống gây ra.

18. Hành tây xua tan chứng gai cột sống

Hành tây chứa chất phytonxit được xem là một loại kháng sinh mạnh và được dùng nhiều để chữa các bệnh về hô hấp như ho, trừ đờm… chữa các nhóm bệnh về tiêu hóa: lợi tiểu, trừ giun đũa, tiêu nhanh các chất bột, chống béo phì… Ngoài ra còn chữa các nhóm bệnh như trị bệnh cổ chướng, kích thích tiết mồ hôi, chống phù thũng, xơ cứng động mạch, chống muỗi...đặc biệt là chứng gai cột sống.

bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 18

Hành tây giúp giảm đau do gai cột sống gây nên

Củ hành tây là một loại củ rất giàu selen và quercetin là chất chống oxy hóa và hoạt chất chống viêm và kháng histamine. Selen giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể và ức chế quá trình phân chia và sinh trưởng của các tế bào thần kinh trong cơ thể.

Quercetin có tác dụng là ức chế hoạt động của tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư chậm phát triển và bị triệt tiêu dần.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Hành tây dùng để sắc lấy nước uống

Dùng 3 củ hành tây, đem cắt lát, sau đó đun khoảng 15 phút để hành nó nhừ. Uống hàng ngày 2 lần sáng tối vào lúc đói để nước hành tây phát huy tác dụng tối đa.

Bài thuốc 2: Hỗn hợp hành tây xoay nhuyễn đắp

Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ bài thuốc Nam chữa gai cột sống từ nước ép hành tây trộn cùng với mè đen giã nhuyễn và đắp trực tiếp lên vùng bị đau vô cùng hiệu quả. Dùng vải để cuốn quanh vùng khớp để giữ hỗn hợp hành tây khỏi bị rơi, giữ nguyên trong khoảng 1 – 2 giờ và mỗi ngày làm từ 2 – 3 lần.

Bài thuốc 3: Ngâm hành tây với rượu vang đỏ

Hành tây chuẩn bị khoảng 3 – 5 củ, đem cắt bỏ vỏ và thái hành sao cho vừa miệng ăn. Sau đó cho hành vào bình tủy tinh và đổ rượu lên đậy kín nắp, để nơi khô ráo, mát mẻ. Để ngâm sau 8 – 10 ngày. Chắt lấy riêng phần nước và bảo quản ở tủ lạnh. Hàng ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng khoảng 50ml rượu ngâm. Người không uống được rượu có thể cho thêm vào một chút nước và đun sôi để nguội và dùng, cho thêm mật ong tùy khẩu vị. Để đạt hiệu quả tối đa thì người dùng nên ăn kèm hành tây ngâm cùng rượu. 

19. Hết nỗi lo gai cột sống nhờ mật ong

Theo y học cổ truyền, mật ong là một trong những vị thuốc quý có nhiều tác dụng trong điều trị giảm đau, bổ tỳ vị...Hơn nữa, khi được kết hợp với một số nguyên liệu khác, mật ong mang lại hiệu quả điều trị viêm đa khớp khá tốt. Trong Đông y, viêm đa khớp là sự mất cân bằng khí huyết của cơ thể hoặc của một bộ phận cơ quan tạng phủ. Nguyên nhân của bệnh do các yếu tố bên ngoài như phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa bất thường gây ra. Đặc biệt những khi trời lạnh tà khí sẽ có tác động mạnh đến hệ xương.

Theo Đông y, mật ong là bài thuốc Nam chữa gai cột sống có vị ngọt, thơm, ấm, bổ tỳ vị, trừ ho, giải độc, giảm đau, sát khuẩn.

Cách thực hiện:

Bài thuốc 1: Mật ong và bột quế làm hỗn hợp đắp

Pha 1 phần mật ong, 2 phần nước ấm, 1 muỗng cafe bột quế.Trộn hỗn hợp này đến khi tạo thành một dạng bột nhão sền sệt. Sử dụng hỗn hợp mật ong và quế đắp lên chỗ đau. Bạn sẽ thấy vùng bị đau do gai cột sống dịu đi đáng kể.

Bài thuốc 2: Mật ong làm nước uống chữa bệnh

Pha 2 muỗng cafe mật ong với 1 muỗng cafe bột quế trong 1 ly nước ấm. Uống nước mật ong và quế đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng và tối sẽ giúp cho các bệnh nhân đau khớp xương kinh niên thoát khỏi cơn đau gai cột sống.

Bạn nên sử dụng 1 muỗi mật ong và ½ muỗng bột quế vào các bữa điểm tâm buổi sáng.

Bài thuốc 3: Mật ong và mù tạt

Cho mùi tạt và mật ong theo tỷ lệ 1:1 trộn đều trong một chiếc bát lớn và khuấy đều cho tới khi nào thấy hỗn hợp sánh mịn thì cho vào trong lọ nhỏ rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bệnh nhân nên sử dụng hỗn hợp này trước khi đi ngủ là tốt nhất. Lưu ý cho một ít hỗn hợp đắp trực tiếp lên vị trí bị đau nhức, rồi sau đó sử dụng một lớp ni lông và buộc lại, bên ngoài người bệnh dùng một chiếc khăn để giữ nhiệt. Để hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 2 giờ hoặc có thể để qua đêm mang đến hiệu quả điều trị gai cột sống.

20. Nghệ vàng chữa đau gai cột sống

Theo Đông y thì nghệ vàng có tác dụng phá huyết , thông kinh , giảm đau , hành khí…chủ trị bệnh trướng đầy , bế kinh , bệnh sau đẻ , chấn thương , ung thũng . Củ nghệ vàng có vị cay , đắng , tính bình có tác dụng hành khí , hoạt huyết làm tan ứ và giảm đau còn tan máu…Với các nghiên cứu thành công của việc chiết tách hoạt chất có lợi Curcumin trong nghệ, nghệ trở thành bài thuốc Nam chữa gai cột sống.

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 20

Nghệ vàng bài thuốc Nam chữa gai cột sống

Cách thực hiện:

Lấy khoảng 1 thìa bột nghệ vàng cho vào cốc sữa nóng quấy đều lên để uống. Mỗi ngày dùng 3 lần, bệnh nhân sẽ thấy bệnh cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, trong các bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể cho thêm nghệ vừa gia tăng hương vị món ăn, vừa hỗ trợ chữa trị và phòng bệnh hiệu quả.

21. Dầu dừa điều trị gai cột sống

Trong dầu dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, vitamin K, nhiều axit béo bão hòa, polyphenol, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn…Ngoài ra các khoáng chất khác trong dầu dừa như: sắt, canxi, magie...giúp xương khớp khỏe mạnh đặc biệt đối với những người bị gai cột sống.

Cách thực hiện:

Hòa dầu dừa với một chút nước nóng cùng miếng long não sau đó massage vào vị trí bị đau giúp tăng cường lưu thông máu giúp giảm viêm, giảm đau hiệu quả.

22. Chữa gai cột sống nhờ trứng gà

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống bằng trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất nhiều canxi, protein và nhiều dưỡng chất khác giúp cơ thể được khỏe mạnh, xương khớp được dẻo dai chắc khỏe.

Bài thuốc Nam chữa gai cột sống tại nhà 22

Hiệu quả không ngời từ trứng gà chữa gai cột sống

Cách thực hiện:

Vệ sinh bằng nước sạch 3kg trứng gà ta, lấy lòng trắng làm thuốc. Mỗi lần sử dụng 2 quả lấy lòng trắng bỏ vào chén đánh đều cho đặc lại. Sau đó dùng thìa khuấy đêì rồi uống từ từ. Để giảm độ tanh của trứng nên cho thêm một chút mật ong nguyên chất giúp dễ uống hơn.

Kiên trì sử dụng bài thuốc này cho đến khi hết 3kg trứng gà bệnh cũng sẽ được đẩy lùi thành công, bệnh nhân sẽ không còn phải chịu những cơn đau hành hạ nữ mà có thể hoạt đọng bình thường trở lại một cách dễ dàng.

Gửi bình luận

Câu hỏi thường gặp

Trả lời:

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể “quan hệ” được tùy thuộc vào mức độ bệnh, thể trạng của chính bệnh nhân. Đối với bệnh nhân bị thoát vị một phần thì hoàn toàn quan hệ được nhưng với mức độ nhẹ nhàng, tránh cường độ quá mạnh sẽ khiến cho bao xơ ở đĩa đệm rách ra nhiều hơn làm chèn ép rễ dây thần kinh, ống sống gây đau nhức hơn. Đối với bệnh nhân thoát vị hoàn toàn, nặng thì cũng có thể quan hệ tình dục được nhưng cũng cần chú ý tư thế quan hệ không quá khó, cường độ bình thường. Nếu có dấu hiệu đau nhức nhiều khi đang “quan hệ” thì cần dừng ngay lại, nằm nghỉ ngơi, chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm cơn đau nhức.

Trả lời:

Tập thể dục là một phương pháp tốt cho sức khỏe, giúp khí huyết lưu thông, tâm trạng vui vẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì,… Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục thường xuyên. Đây là cách hiệu quả giúp các cơ thắt lưng, cổ trở nên dẻo dai, khỏe hơn, chống đỡ được trọng lượng cơ thể, giảm bớt áp lực không cần thiết đè nén lên cột sống. Tuy nhiên, với người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng, người mắc bệnh xương khớp nói chung khi tập thể dục cần lựa chọn bài tập cho thích hợp. Cần tránh sử dụng bài tập dụng cụ, ưa sức mạnh sẽ dễ bị chấn thương khi tập, tăng áp lực cột sống khiến bệnh thêm nặng. Vì thế, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, tập yoga,… là tốt nhất.

Trả lời:

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được áp dụng khi bệnh nhân có dấu hiệu khối thoát vị chèn ép tủy sống, rễ dây thần kinh gây hạn chế vận động, thậm chí ngồi nghỉ ngơi cũng đau nhức, có nguy cơ liệt cột sống. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật như: mổ nội soi, mổ hở, mổ laser,… Tuy nhiên, dù là phương pháp nào đi nữa cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: chảy máu tại vị trí mổ, nhiễm trùng vết thương, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng sau mổ. Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể tái phát lại ngay tại vị trí đã phẫu thuật chỉ sau một thời gian.

Trả lời: <p>An Cốt Nam là bài thuốc gia truyền lâu đời, không ngừng hoàn thiện và được đội ngũ cố vấn cao cấp bám chắc &nbsp;Y Lý Y Học Cổ Truyền. Bài thuốc càng ngày càng thể được hiệu quả điều trị rõ rệt cho bệnh nhân xương khớp trong đó đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm. An Cốt Nam được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên,&nbsp;có tác dụng bồi bổ can thận gân xương, trừ phong thấp, hoạt huyết và tăng cường lưu thông máu để giúp đào thải độc tố do quá trình viêm sưng, thoái hóa, đồng thời bồi bổ nhằm phục hồi lại vùng bị thoái hóa, tái tạo lại nhân nhầy và bao xơ đĩa đệm. Bài thuốc có công dụng chữa các bệnh cột sống phổ biến hiện nay như bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… rất hiệu quả và an toàn. Đây là bài thuốc Đông y lành tính, hiện đang là bài thuốc tiên phong trong việc chữa trị các bệnh cột sống thành công với trên 5000 bệnh nhân. Đã có bệnh nhân giảm hẳn triệu chứng bệnh đến 80% chỉ trong 1 liệu trình điều trị. Thậm chí có bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn bệnh chỉ sau 1-2 liệu trình đến nay đã 3 năm chưa có dấu hiệu tái phát trở lại. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa hợp thuốc của mỗi bệnh nhân sẽ có tác dụng điều trị khác nhau. Có bệnh nhân điều trị trong 6-7 liệu trình giảm 70% triệu chứng bệnh nhưng với bệnh nhân đó là kết quả cao so với những phương pháp điều trị trước đó. Bởi vậy, để có phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả cho từng bệnh nhân, bệnh nhân nên tới trực tiếp nhà thuốc hoặc gửi kết quả chẩn đoán bệnh qua đường bưu điện tới nhà thuốc, các lương y sẽ thăm khám, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.</p>
Trả lời:

Tập thể hình là phương pháp rèn luyện sức khỏe nhằm tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, thể lực. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí tự nhiên gây chèn ép các ống sống, rễ thần kinh. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể tập thể hình được nhưng cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhằm ngăn ngừa tình trạng sử dụng các bài tập không phù hợp, tạo sức ép lên cột sống, gây tổn thương vùng xương sống, vị trí bị thoát vị.

Trả lời:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được hoàn toàn nếu như bạn áp dụng đúng phương pháp, biết cách thay đổi lối sống sinh làm việc, học tập và nghỉ ngơi, tập luyện kết hợp với việc sử dụng đúng thuốc. Ngoài ra, việc phát hiện bệnh sớm, kịp thời cũng là lợi thế giúp điều trị bệnh thoát vị nhanh hơn, đạt kết quả cao hơn. Hiện nay, để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hẳn, giảm triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên đa số bệnh nhân sử dụng bài thuốc An Cốt Nam. Đây là bài thuốc Đông y gia truyền được bào chế từ các vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên có ở Việt Nam. Với liệu pháp trong uống ngoài đắp kết hợp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu và kéo giãn cột sống bằng máy, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học đã giúp hơn 5000 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao. Có rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 1-2 liệu trình. Hiệu quả điều trị được ghi lại đầy đủ bằng những Audio và Video minh chứng.

Hội đồng cố vấn