39 bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà (Phần 1)

06/07/2018 1991 Lượt xem

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc từ các thảo dược có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả mà không gây hại đến sức khỏe. 39 bài thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà được chúng tôi chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn giảm các cơn đau nhức, thoải mái vận động. Bài viết được chia làm 2 phần gồm phần 1 là những bài thuốc đắp ngoài da và phần 2 là bài thuốc uống.

PHẦN 1: 19 Bài thuốc nam đắp, xông hơi cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 1: Thuốc đắp bằng ngải cứu

Cách 1: Ngải cứu và giấm gạo

Nguyên liệu: Một bó ngải cứu 300g và 200ml giấm gạo.

Cách thực hiện: Ngải cứu rửa sạch, giã nát rồi trộn cùng với giấm gạo và đun nóng. Hãy bọc hỗn hợp này trong một chiếc khăn mỏng và xoa dọc vị trí cột sống đau nhức khoảng 15 phút.

Thực hiện đều đặn bài thuốc này từ 2-3 tuần sẽ giúp giảm nhanh chóng cơn đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

 

Cách 2: Ngải cứu và muối

Đây là một trong những bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu được đánh giá là vừa rẻ tiền, dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Để áp dụng, bệnh nhân hãy thực hiện theo những bước sau:

Nguyên liệu: Một nắm muối hạt và một bó ngải cứu vừa phải.

Cách thực hiện: Rửa sạch ngải cứu, cho vào rang nóng với muối hạt. Sau đó, hãy bọc hỗn hợp vừa rang này vào một chiếc khăn mỏng rồi đắp và chườm lên lưng trước khi đi ngủ.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây ngải cứu tốt cho người mắc thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 2: Thuốc đắp bằng xương rồng

 

Cách 1: Xương rồng kết hợp với muối

Loại xương rồng được sử dụng là xương rồng ba cạnh hay còn được gọi là xương rồng ông, xương rồng ba chia,… có tên khoa học là Euphorbia antiquorum L.

Loại xương rồng này cao từ 1m – 3m, cây nhỏ mọng nước, có nhiều nhánh. Đúng như tên gọi xương rồng ba cạnh, mỗi cành có 3 cạnh lồi. Hoa nở vào tháng 3, 4.

Cách dùng cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm: giã nát thân xương rồng cùng với một chút muối, sau đó đun nóng, rồi rải đều hỗn hợp này lên chiếu cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nằm lên, trong khoảng 30 phút đến khi hết nóng.

Cách làm này có thể dùng bếp hồng ngoại đặt ở dưới để có thể làm nóng hỗn hợp ở nhiệt độ phù hợp tránh gây bỏng cho người bệnh.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng ba cạnh dùng với muối

Cách 2: Cây xương rồng hơ nóng trực tiếp chữa thoát vị đĩa đệm

Loại cây xương rồng chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng là xương rồng vợt gai dân gian gọi là xương rồng bà, có tên khoa học là Opuntia Diilenii.

Xương rồng bà cao khoảng 0,5m – 2m, có thân được tạo thành từ các lóng dẹp có hình vợt bóng bàn, dài khoảng 15 – 20cm, rộng 4 – 10cm, có màu xanh nhạt, hoa màu vàng sau chuyển màu đỏ, quả màu đỏ mận, to mọng 4 – 5cm.

Cách dùng cây xương rồng bà chữa thoát vị đĩa đệm

Bước 1: Bỏ hết gai trên lá xương rồng bà đi.

Bước 2: Hơ nóng lá xương rồng đến khi héo và mềm là được.

Bước 3: Lấy một miếng vải mỏng buộc lá xương rồng vừa hơ nóng trên lại rồi đắp lên vùng đau do thoát vị. Đắp khoảng 20 – 30 phút mỗi ngày. Kiên trì áp dụng sẽ thấy những cơn đau giảm dần.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây xương rồng vợt gai

Bài thuốc 3: Thuốc đắp bằng cây chìa vôi

Nguyên liệu: Lá chìa vôi một nắm, muối trắng vừa đủ.

Cách thực hiện: Lá cây chìa vôi rửa thật sạch, bởi trên lá cây có bột phấn trắng có thể gây ngứa hoặc dị ứng cho người sử dụng, vì vậy bạn nên chú ý rửa sạch. Sau đó, cho lá chìa vôi và muối trắng rang lên cho nóng, đắp hỗn hợp này vào vùng bị đau nhức, chú ý nhiệt độ không nên quá nóng tránh nguy cơ bị bỏng, khi nguội có thể cho nên rang lại và làm tương tự vài lần mỗi ngày.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Lá chìa vôi hay mọc ở bờ rào, bụi rậm

Bài thuốc 4: Thuốc đắp bằng gừng tươi

Nguyên liệu: Gừng tươi (20g), hành củ (15g), bột mỳ (30g), một băng vải sạch.

Cách thực hiện: Ðem gừng và hành (đã rửa sạch) giã nát rồi trộn với bột mì. Sau đó cho tất cả nguyên liệu  xào nóng lên. Đem hỗn hợp còn nóng đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay băng 1 lần.Thực hiện như vậy trong vong 3 - 4 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Bài thuốc 5: Thuốc đắp bằng gừng ngâm rượu

Nguyên liệu: Gừng tươi (1kg), rượu trắng (2l)

Cách thực hiện: Gừng rửa sạch đập dập rồi cho vào lọ ngâm với rượu trắng, đậy nắp để khoảng 3 ngày sau đó lấy ra xoa bóp những vùng bị đau nhức. Để hỗn hợp này đạt hiệu quả hơn, có thể để ngâm rượu gừng lâu hơn một chút (khoảng 3 tuần). Cách chữa thoát vị đĩa đệm này cần phải chăm chỉ xoa bóp với rượu gừng mỗi buổi tối sẽ giúp bớt đau và ngủ ngon hơn.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Gừng vừa tốt cho người thoát vị đĩa đệm lại dễ tìm

Bài thuốc 6: Thuốc đắp bằng hạt đu đủ

Nguyên liệu:

- Chọn lựa quả đu đủ vừa chín tới. Sau đó bổ đôi và lấy hạt bên trong ra. Tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít để lấy lượng hạt cho phù hợp.

- Cho hạt đu đủ vào rổ, dùng tay xát nhẹ sao cho những lớp màng bọc ngoài bong ra và thu lấy phần hạt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng một 5 thìa hạt đu đủ chín (có thể thay đổi liều lượng dựa trên vùng lưng bị đau, chỉ lấy những hạt đu đủ chín có màu đen)

Bước 2: Cho hạt vào một miếng vải mỏng, nhẹ nhàng dùng tay bóp nhẹ để làm dập lớp màng nước bên ngoài, thấm bớt nước hạt đi (chỉ để hạt ẩm là được)

Bước 3: Giã nát phần hạt đu đủ đã được loại bỏ lớp màng bên ngoài.

Bước 4: Dùng một miếng vải mỏng thưa gói hạt đu đủ đã giã nát lại và chườm lên toàn bộ vùng bị đau (bạn có thể đắp trực tiếp hạt giã nát lên da mà không cần bọc vải (tác dụng không đổi).

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Hạt đu đủ chín dùng chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 7: Thuốc đắp bằng đu đủ xanh

Nguyên liệu: Đu đủ xanh 1 quả. Gừng tươi 100 g. Rượu 1/2 ly.

Cách thực hiện: Đu đủ xanh cắt một đường cách cuống khoảng 3 cm, để hở phần ruột và giữ nguyên hạt.

Giã nhuyễn gừng tươi và trộn cùng với rượu sau đó cho vào ruột đu đủ xanh và đậy cuống lại. Nướng đu đủ trên bếp than cho đến khi chín mềm.

Bóp nhuyễn quả đu đủ vào miếng vải sau đó phủ một lớp khăn chống nóng.

Bệnh nhân nằm lên hỗn hợp này khoảng 20 phút. Thực hiện mỗi ngày khoảng 1 lần để giảm tình trạng đau nhức.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Bài thuốc từ đu đủ xanh

 

Bài thuốc 8: Thuốc đắp bằng lá lốt

Nguyên liệu: Lá lốt, cây chó đẻ, lá ngải cứu

Cách thực hiện: Mỗi loại lấy 300 gram, rửa sạch, để ráo sau đó giã hoặc xay nát. Cho hỗn hợp này lên chảo sao với lửa nhỏ tới khi nóng già thì cho vào khăn mỏng rồi chườm lên vị trí thoát vị đĩa đệm. Khi hỗn hợp nguội, sao nóng lại rồi lại chườm tiếp.

Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi buổi tối trước khi đi ngủ có tác dụng giảm đau, tăng cường lưu thông máu, giúp người bệnh ngủ ngon, sâu giấc. Sử dụng liên tục sau 1 tuần sẽ thấy tác dụng rõ rệt.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Cây lá lốt nhà nào cũng có để chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 9: Thuốc đắp bằng mướp hương

Cách 1: Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Cách 2: Bạn sử dụng 5 – 7 lá mướp hương rửa sạch, sau đó giã cùng với muối hột. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đau nhức trong vòng 1 tuần, nên thực hiện 2 lần/ ngày để việc trị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả nhất.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Mướp hương dùng chữa thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 10: Thuốc đắp bằng lá ớt

Lấy một nắm lá ớt rửa sạch và rang nóng lên, cho chút rượu vào và bọc lại trong một lớp vải mỏng rồi đắp lên vùng bị thoát vị đĩa đệm khi còn nóng.

Nếu trong quá trình chườm, thuốc ớt bị nguội thì đem rang lại và tiếp tục đắp thêm một lần nữa. Một ngày đắp 2 lần vào buổi sáng và tối sẽ giúp bạn giảm đau do căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên.

Chú ý: Trường hợp bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, bệnh trĩ, đau mắt đỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú không nên dùng nhiều vì có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Lá ớt đắp giảm đau rất tốt

Bài thuốc 11: Thuốc đắp bằng quả ớt chín

- Quả ớt chín có chứa capsicain - chất có tác dụng kích thích não tiết ra hoormon endorphin làm giảm đau, gây tê.

- Ớt là một trong những cây thuốc nam giảm đau do thoát vị đĩa đệm tốt nhất mà y học cổ truyền đã sử dụng từ lâu.

Cách thực hiện: Dùng 10 quả ớt chín giã nhỏ với 1 lá đu đủ, 1 ít rễ ớt, chêm thêm 50ml rượu trắng dùng để xoa bóp chỗ lưng bị đau mỗi ngày 1 lần.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Dùng quả ớt chín cần chú ý đến lượng sử dụng

Bài thuốc 12: Thuốc xông hơi bằng cây cỏ ngươi

Nguyên liệu: 40 - 50g cây cỏ ngươi, 40 - 50g lá lốt, 20g lá long não, 15g quế chi, 30 - 40g hoắc hương, 30 - 40g tía tô, 30 - 40g cây hy thiêm, 30 - 40g lá ngải cứu, 30 - 40g đơn tướng quân

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi rồi cho nước vào đun sôi cho tới khi có mùi thơm tỏa ra.

Bước 2: Trùm vải kín để hơi nước thuốc ngấm vào bộ phận bị bệnh. Tốt nhất nên xông khoảng 10 - 15 phút mỗi ngày tới khi mồ hôi ra toàn thân. Để bệnh nhanh khỏi, hãy xông hoặc tắm hơi ngày 1 lần, mỗi liệu trình 2 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần rồi làm tiếp lặp lại.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây cỏ ngươi còn hay được gọi là cây xấu hổ

Bài thuốc 13: Thuốc đắp từ hạt quả gấc chín

Nguyên liệu:

- 2-3 quả gấc chín cây, chọn lấy 40-50 hạt gấc rửa sạch, để khô.

- 1-2 lít rượu gạo, rượu càng nặng càng tốt.

Cách thực hiện:

Nướng hạt gấc sao cho lớp vỏ bên ngoài cháy hết còn lớp nhân bên trong ngả sang màu vàng là được. Đây là bước rất quan trọng. Tuyệt đối không dùng hạt gấc sống chữa bệnh. Mang hạ thổ số hạt gấc vừa nướng.

Sau khi hạt gấc nguội, bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, bỏ nhân hạt gấc vào cối giã nhỏ. Không được dùng máy xay sinh tố vì sẽ làm mất công dụng của hạt gấc.

Ngâm rượu bằng bình thủy tinh, tuyệt đối không dùng bình nhựa

Ngâm rượu trong khoảng 1 tháng, thấy rượu ngả sang màu đỏ, mùi hơi hắc, vị chát đắng của hạt gấc là có thể sử dụng được cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm.

Ngâm thời gian càng lâu rượu càng có tác dụng mạnh.

Cách sử dụng:

Mỗi lần lấy từ 7-10ml rượu để xoa bóp vào chỗ vùng bị đau rất hiệu quả.

Chú ý: Rượu hạt gấc CHỈ DÙNG ĐỂ XOA BÓP, KHÔNG ĐƯỢC UỐNG. Bởi bên cạnh những công dụng hạt gấc còn chứa đến 4 axit độc, người ăn hoặc uống phải sẽ bị ngộ độc, thậm chí dẫn đến tử vong.

Liệu trình dùng rượu gấc xoa bóp người bệnh cũng cần chú ý liều lượng mỗi lần sử dụng, không nên sử dụng quá nhiều gây lãng phí mà hiệu quả chữa bệnh cũng không thay đổi.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Rượu gấc chỉ dùng xoa bóp, không được uống
 

Bài thuốc 14: Thuốc đắp từ cây hương nhu tía

Nguyên liệu:
- 500g cây hương nhu tía tươi (dùng phần lá và thân, bạn có thể tăng hoặc gia giảm liều lượng hương nhu tía tuỳ thuộc vào vùng bị đau do thoát vị đĩa đệm gây ra)
- 100g tinh dầu bạc hà.
Cách thực hiện:
- Cây hương nhu tía tươi rửa sạch, đem giã nát cho nhỏ rồi thêm tinh dầu vào trộn đều
- Sau đó bạn cho bệnh nhân nằm sấp trên giường rồi tiến hành massage, bấm huyệt các vùng bị gai cột sống và vùng lân cận trước
- Tiếp tục cho phần hương nhu tía giã nát sẵn trải đắp đều lên vùng gai cột sống
- Bạn để yên trong vòng 15 phút thì tiến hành xoa bóp, bấm huyệt và massage nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Cách thức này sẽ giúp cho tinh dầu bạc hà và các dưỡng chất trong hương nhu tía thấm sâu vào da mang lại hiệu quả và tác dụng giảm đau kháng viêm.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây hương nhu tía dùng trong bài thuốc

Bài thuốc 15: Thuốc đắp từ ngải cứu và lá cúc tần

Nguyên liệu: Lá cúc tần và ngải cứu tươi

Cách thực hiện: Dùng ngải cứu tươi và lá cúc tần, mỗi loại khoảng 200 gam, rửa sạch thái nhỏ trộn với rượu rồi xào lên cho nóng, lấy vải bọc lại mang đắp thuốc lên chỗ đau hoặc nằm đè lên, nguội bỏ ra xào nóng đắp lại, ngày làm 1-2 lần, mỗi lần 15- 30 phút.

Áp dụng cho những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nhẹ do chấn thương hoặc khiêng vác vật nặng trái tư thế, biểu hiện đau lưng, đau thắt lưng. Nếu không có lá cúc tần, chỉ dùng ngải cứu cũng được nhưng tác dụng trị bệnh sẽ giảm đi.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Cây cúc tần nên dùng kết hợp với ngải cứu
 

Bài thuốc 16: Thuốc đắp từ cây đinh hương

Nguyên liệu:

- 20g nụ đinh hương tươi

- 12g long não

- 250ml rượu trắng ngon (trên 40 độ)

Cách thực hiện:

Cho đinh hương, long não vào bình ngâm chung với rượu. Để hũ rượu vào nơi thoáng mát và lắc bình hàng ngày để cho đều thuốc. Sau 1 tuần có thể lấy rượu ra dùng được.

Hàng ngày đổ một chút rượu ra lòng bàn tay xoa bóp rượu vào chỗ đau nhức ngày 3 lần

Công dụng: Thúc đẩy lưu thông máu đến các khớp, chữa đau nhức xương khớp.Thuốc không dùng cho người bị hư hàn.

39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm

Cây đinh hương dùng chữa bệnh

Bài thuốc 17: Thuốc đắp từ cây bắp cải xanh

Theo các chuyên gia, lá màu xanh đậm bên ngoài của bắp cải có chứa chất glutamine có tác dụng kháng viêm và giảm đau nhức xương khớp rất tốt. Bạn có thể sử dụng như sau:

- Lấy lá bắp cải rửa sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cọng cứng ở cuống lá và gân giữa lá.

- Trải lá bắp cải lên một mặt phẳng sạch rồi dùng chai rượu lăn qua lăn lại cho tới khi lá bị dập và tiết dịch thì mang vào lò vi sóng hoặc hấp lên cho ấm.

- Cuối cùng, bạn lấy lá bắp cải đã hấp quấn chung quanh vị trí bị đau nhức. Lưu ý, nên dùng dây buộc lại để cố định trong 1 tiếng đồng hồ. Khi lá nguội thì thay lá khác đến khi cảm thấy hết đau nhức xương khớp thì thôi.

Bạn hãy thực hiện phương pháp này vào buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm sẽ giúp trị chứng đau nhức xương khớp do thoát vị đĩa đệm hiệu quả.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Bắp cải xanh đắp cho người bị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc 18: Thuốc đắp từ lá xương sông

Đặc điểm lá xương sông:

Cây xương sông còn gọi là hoạt lộc thảo. Cây có lá hình thuôn dài, mép có răng cưa, những lá phía trên nhỏ hơn lá phía dưới. Xương sông mọc tự nhiên khắp nơi và được trồng để làm gia vị và làm thuốc.

Theo Đông y, lá xương sông có mùi hơi hăng của dầu, tính ấm có tác dụng chữa chứng đầy bụng, sang chấn, nổi mề đay, chảy máu cam…

Cách thực hiện: Dùng một nắm lá cây xương sông, rửa sạch, dùng cối giã nát rồi cho lên xào nóng. Sau đó lấy vải mỏng bọc hỗn hợp này và chườm lên chỗ sưng đau khoảng 15 – 20 phút.

Bài thuốc này chỉ có tác dụng khi còn ấm do vậy trong quá trình sử dụng nếu thuốc nguội bạn có thể rang lại hoặc thay bằng thuốc khác đang nóng.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Cây xương sông là loại gia vị quen thuộc

Bài thuốc 19: Thuốc đắp từ nghệ củ

Nguyên liệu: Nghệ củ 20g, phèn chua 10g.

Cách thực hiện: Nghệ đem rửa sạch rồi giã nát cùng với phèn chua. Sau đó, bỏ hết hỗn hợp này vào một chiếc túi vải, gói lại cẩn thận cho khỏi vương ra ngoài.

Bạn có thể thực hiện đắp thuốc trong vòng 1-2 giờ, sau đó tháo ra, mỗi ngày thực hiện 2 lần để mang lại kết quả tốt nhất.Người bệnh có thể thực hiện liên tục trong vòng 10 ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm đi.


39 bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm
Đắp nghệ tốt cho người thoát vị đĩa đệm
Trên đây là 19 bài thuốc đắp ngoài da chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, mời các quý bạn đọc đón xem phần 2 gồm 20 bài thuốc uống dành cho người thoát vị đĩa đệm.
 
Gửi bình luận

Câu hỏi thường gặp

Trả lời:

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể “quan hệ” được tùy thuộc vào mức độ bệnh, thể trạng của chính bệnh nhân. Đối với bệnh nhân bị thoát vị một phần thì hoàn toàn quan hệ được nhưng với mức độ nhẹ nhàng, tránh cường độ quá mạnh sẽ khiến cho bao xơ ở đĩa đệm rách ra nhiều hơn làm chèn ép rễ dây thần kinh, ống sống gây đau nhức hơn. Đối với bệnh nhân thoát vị hoàn toàn, nặng thì cũng có thể quan hệ tình dục được nhưng cũng cần chú ý tư thế quan hệ không quá khó, cường độ bình thường. Nếu có dấu hiệu đau nhức nhiều khi đang “quan hệ” thì cần dừng ngay lại, nằm nghỉ ngơi, chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm cơn đau nhức.

Trả lời:

Tập thể dục là một phương pháp tốt cho sức khỏe, giúp khí huyết lưu thông, tâm trạng vui vẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì,… Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục thường xuyên. Đây là cách hiệu quả giúp các cơ thắt lưng, cổ trở nên dẻo dai, khỏe hơn, chống đỡ được trọng lượng cơ thể, giảm bớt áp lực không cần thiết đè nén lên cột sống. Tuy nhiên, với người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng, người mắc bệnh xương khớp nói chung khi tập thể dục cần lựa chọn bài tập cho thích hợp. Cần tránh sử dụng bài tập dụng cụ, ưa sức mạnh sẽ dễ bị chấn thương khi tập, tăng áp lực cột sống khiến bệnh thêm nặng. Vì thế, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, tập yoga,… là tốt nhất.

Trả lời:

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được áp dụng khi bệnh nhân có dấu hiệu khối thoát vị chèn ép tủy sống, rễ dây thần kinh gây hạn chế vận động, thậm chí ngồi nghỉ ngơi cũng đau nhức, có nguy cơ liệt cột sống. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật như: mổ nội soi, mổ hở, mổ laser,… Tuy nhiên, dù là phương pháp nào đi nữa cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: chảy máu tại vị trí mổ, nhiễm trùng vết thương, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng sau mổ. Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể tái phát lại ngay tại vị trí đã phẫu thuật chỉ sau một thời gian.

Trả lời: <p>An Cốt Nam là bài thuốc gia truyền lâu đời, không ngừng hoàn thiện và được đội ngũ cố vấn cao cấp bám chắc &nbsp;Y Lý Y Học Cổ Truyền. Bài thuốc càng ngày càng thể được hiệu quả điều trị rõ rệt cho bệnh nhân xương khớp trong đó đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm. An Cốt Nam được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên,&nbsp;có tác dụng bồi bổ can thận gân xương, trừ phong thấp, hoạt huyết và tăng cường lưu thông máu để giúp đào thải độc tố do quá trình viêm sưng, thoái hóa, đồng thời bồi bổ nhằm phục hồi lại vùng bị thoái hóa, tái tạo lại nhân nhầy và bao xơ đĩa đệm. Bài thuốc có công dụng chữa các bệnh cột sống phổ biến hiện nay như bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… rất hiệu quả và an toàn. Đây là bài thuốc Đông y lành tính, hiện đang là bài thuốc tiên phong trong việc chữa trị các bệnh cột sống thành công với trên 5000 bệnh nhân. Đã có bệnh nhân giảm hẳn triệu chứng bệnh đến 80% chỉ trong 1 liệu trình điều trị. Thậm chí có bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn bệnh chỉ sau 1-2 liệu trình đến nay đã 3 năm chưa có dấu hiệu tái phát trở lại. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa hợp thuốc của mỗi bệnh nhân sẽ có tác dụng điều trị khác nhau. Có bệnh nhân điều trị trong 6-7 liệu trình giảm 70% triệu chứng bệnh nhưng với bệnh nhân đó là kết quả cao so với những phương pháp điều trị trước đó. Bởi vậy, để có phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả cho từng bệnh nhân, bệnh nhân nên tới trực tiếp nhà thuốc hoặc gửi kết quả chẩn đoán bệnh qua đường bưu điện tới nhà thuốc, các lương y sẽ thăm khám, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.</p>
Trả lời:

Tập thể hình là phương pháp rèn luyện sức khỏe nhằm tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, thể lực. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí tự nhiên gây chèn ép các ống sống, rễ thần kinh. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể tập thể hình được nhưng cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhằm ngăn ngừa tình trạng sử dụng các bài tập không phù hợp, tạo sức ép lên cột sống, gây tổn thương vùng xương sống, vị trí bị thoát vị.

Trả lời:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được hoàn toàn nếu như bạn áp dụng đúng phương pháp, biết cách thay đổi lối sống sinh làm việc, học tập và nghỉ ngơi, tập luyện kết hợp với việc sử dụng đúng thuốc. Ngoài ra, việc phát hiện bệnh sớm, kịp thời cũng là lợi thế giúp điều trị bệnh thoát vị nhanh hơn, đạt kết quả cao hơn. Hiện nay, để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hẳn, giảm triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên đa số bệnh nhân sử dụng bài thuốc An Cốt Nam. Đây là bài thuốc Đông y gia truyền được bào chế từ các vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên có ở Việt Nam. Với liệu pháp trong uống ngoài đắp kết hợp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu và kéo giãn cột sống bằng máy, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học đã giúp hơn 5000 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao. Có rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 1-2 liệu trình. Hiệu quả điều trị được ghi lại đầy đủ bằng những Audio và Video minh chứng.

Hội đồng cố vấn