4 Cách điều trị bệnh hắc lào TẬN GỐC ngay tại nhà vô cùng đơn giản

22/02/2017 152083 Lượt xem

Khi không may mắc phải một bệnh nào đó, chắc hẳn ai cũng sẽ rất ngại đến bệnh viện để điều trị và sẽ tìm kiếm ngay những phương pháp chữa bệnh hiệu quả tại nhà. Đối với bệnh hắc lào cũng vậy, ai cũng luôn tìm kiếm cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc ngay tại nhà vô cùng đơn giản.

4 Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc tại nhà

1. Cách điều trị bệnh hắc lào bằng quả đu đủ

Cách điều trị bệnh hắc lào bằng quả đu đủ

Đu đủ xanh điều trị hắc lào

Trong dân gian, quả đu đủ được biết đến là một loại trái cây giàu vitamin, cung cấp chất xơ, glucozo cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên quả đu đủ xanh cũng là một vị thuốc khá tốt, vì trong đó có rất nhiều chất tương tự như kháng sinh, giúp kháng viêm, diệt nấm rất hiệu quả, an toàn.

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc với quả đu dủ như sau: Dùng quả đu đủ, cắt thành lát mỏn, chà nhẹ vào khu vực vết thương, đợi nhựa khô rồi rửa sạch với nước. Cứ làm đều đặn như vậy cho tới khi hết hẳn.

2. Cách điều trị bệnh hắc lào bằng gáo dừa

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc bằng gáo dừa

Gáo dừa điều trị hắc lào

Theo dân gian, việc sử dụng nước từ gáo dừa tươi để điều trị hắc lào rất hiệu quả. Cách điều trị bệnh hắc lào bằng gáo dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng nửa gáo dừa tươi, đem đốt đến khi các bọt nước xuất hiện, dùng thìa nhỏ lấy phần nước này và bôi lên vị trí vết thương sẽ đem lại hiệu quả rất nhanh chóng sau vài ngày sử dụng.

Phương pháp này là phương pháp dân gian, được sử dụng qua nhiều thế hệ và đem lại hiệu quả rất cao trong việc xử lí các vết loét do nấm gây ra.

3. Cách điều trị bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc bằng chuối tiêu xanh

Chuối xanh trị hắc lào cực hiệu quả, phương pháp dân gian này bạn không thể không biết

Quả chuối dùng để Từ lâu chuối xanh được biết đến là một loại quả được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam, tuy nhiên ít người biết rằng chuối xanh lại là một vị thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả, nhất là đối với bệnh hắc lào ngoài da. Theo các thầy thuốc đông y, bạn nên sử dụng chuối tiêu xanh để cho hiệu quả tốt nhất.

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc bằng chuối tiêu xanh như sau: Hãy chọn quả chuối vừa phải, còn nguyên nhựa, không bị dập nát, đem cắt thành lát mỏng rồi đắp vào vết loét. Sau một thời gian nhựa chuối đã khô thì đem bóc ra và để vết thương cho thoáng. Bạn chỉ cần duy trì đều đặn việc này từ 2- 3 lần/ ngày, làm vài ngày liên tục để được hiệu quả tốt nhất.

4. Cách điều trị bệnh hắc lào bằng nghệ tươi

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc bằng nghệ tươi

Nước ép nghệ điều trị hắc lào

Nghệ tươi từ lâu được biết đến là một vị thuốc trong dân gian, nghệ có tác dụng rất tốt trong kháng viêm, tiêu diệt các loại nấm gây hại cho các tế bào của cơ thể.

Cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc bằng nghệ tươi như sau: chọn của nghệ tươi, không dập nát, thối hay sâu bệnh. Đem rửa sạch, rồi cạo bỏ vỏ, giã nát và lấy phần nước cốt. Bạn hãy lấy phần nước đó bôi nhẹ nhàng lên vết thương, làm liên tục như vậy trong vài ngày cho đến khi khỏi hẳn. Bạn sẽ rất yên tâm khi sư dụng nước nghệ vì nó không hề gây bất cứ một tác dụng phụ nào cho da.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn