8 tiếng 1 ngày – Mối nguy hại cho tấm lưng…

23/10/2018 73 Lượt xem

Chúng ta đang làm gì 1 ngày 8 tiếng? Vâng, chính xác chúng ta đã ngồi tại văn phòng suốt 8 tiếng mỗi ngày. Chỉ ngồi và ngồi một chỗ nhìn máy tính. Điều này thì cũng sẽ thật bình thường diễn ra cho đến khi… tấm lưng của bạn kêu cứu.

Tôi từng thấy bạn đồng nghiệp mắc phải thoát vị đĩa đệm khi mới 30 tuổi

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ thuộc về ai?”

Thực chất thì trên đời này chẳng có công việc nào là nhẹ nhàng cả. Mọi người cứ nghĩ làm công việc văn phòng sẽ không phải vất vả nắng mưa, lao động mệt mỏi. Nhưng đổi lại dân văn phòng ngồi nhiều một chỗ chẳng phải cũng sẽ có nguy cơ gánh chịu những tổn hại sức khỏe không kém phần so với người lao động bình thường. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, với những người có tính chất công việc phải ngồi nhiều, không vận động có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thiếu máu não và điển hình là bệnh cột sống nhiều hơn người thường đến 60%.

Thực trạng đau lưng ở dân văn phòng

Không phải cứ người lao động mới có thể mắc các căn bệnh xương khớp. Tôi đã từng thấy hơn một trong số những người bạn đồng nghiệp của mình rơi vào căn bệnh thoát vị đĩa đệm khi mới ngoài 30.

“Ai cũng phải coi trọng sức khỏe, cũng cần nghĩ cho bản thân”

Thoát vị đĩa đệm không thực sự nguy hiểm đến tính mạng nhưng những biến chứng mà nó gây ra rất nghiêm trọng. Người bệnh có thể bị bại liệt, mất khả năng lao động nếu không được điều trị kịp thời.

Tôi hay là bạn cũng đều cần có sức khỏe để làm việc và chăm sóc gia đình, phụng dưỡng bố mẹ, hoặc đơn giản chỉ để sống tích cực hơn. Vậy nên phải bảo vệ tấm lưng của mình trước khi chúng kêu cứu…

Đau lưng không phải chuyện của riêng ai

Đây không phải lời kêu gọi hay bất cứ sự nhắc nhở nào. Tôi chỉ đang muốn nói đến mức độ phổ biến của “một căn bệnh nghề nghiệp” mà hàng triệu người Việt Nam hiện nay có nguy cơ mắc phải.

Người đồng nghiệp của tôi đã làm gì khi anh ấy mắc bệnh?

Đau lưng ở người trẻ coi chừng bệnh thoát vị đĩa đệm..

Một trong số những người đồng nghiệp của tôi có lẽ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi anh phát hiện bệnh. Thời gian đó là cách đây hơn năm, anh ấy là người trẻ tuổi nhất tại công ty báo ốm vì bị… đau lưng quá. Quả thật, tôi đã nghĩ một người khỏe mạnh như anh ta, chưa vợ con gì tại sao lại vì cái bệnh người già này. Mặc dù trước đó, tôi đã thấy anh ấy kêu đau lưng khá nhiều ngày rồi mới xin nghỉ việc đi khám. Tôi và vài người bạn tới nhà thăm anh ấy, mới thấy anh mệt mỏi và tiều tụy đi nhiều. Bác sĩ đã chẩn đoán, anh bị thoát vị đĩa đệm độ 2 cần điều trị bảo tồn. Đám bạn bè cũng thấy sợ, vì chẳng ai nghĩ anh này bệnh nặng thế cũng khá chăm tập gym cơ mà. Ai dè, lúc được hỏi mới tá hỏa ra anh ấy tập luyện cường độ cao còn ảnh hưởng đến địa đệm gây thêm bệnh chứ không hay hớn gì.

Những người bạn tôi bị thoát vị đĩa đệm khi còn trẻ

Anh ấy đã điều trị như thế nào?

Nhắc đến phần anh chữa trị thế nào thì tôi cũng khá tò mò, khi thấy 2 tuần sau anh ta lại vui vẻ bình thường không còn nhăn nhó như dạo bị bệnh và cho đến nay cũng hơn năm rồi không thấy kêu đau lại. Tôi cũng đã thầm nghĩ thoát vị đĩa đệm độ 2 mà chữa gì đơn giản vậy, anh ấy lại sống một mình và quá nghiện công việc chẳng ai nhắc nhở. Bố tôi ở nhà cũng bệnh mà điều trị 2 năm nay chưa khỏi, còn sắp phải đưa đi mổ.

Mặc dù không mắc bệnh nhưng cũng muốn tìm hiểu phương pháp cho bố nên tôi đã hỏi thăm anh bạn. Anh ấy cũng chia sẻ thật lòng: Tôi chỉ dùng thuốc thì không khỏi bệnh được mà còn phải kết hợp châm cứu, bấm huyệt và cả các phương pháp tập luyện nhẹ nhàng. Hồi đó đi khám về tôi tới phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường để gặp bác sĩ và dùng thuốc An Cốt Nam. Địa chỉ này là do bác tôi chữa khỏi chỉ cho đấy. Mấy tháng trước có chị hàng xóm gần nhà cũng hỏi tôi chỉ đến mà bây giờ đỡ hẳn rồi. Anh bị đau lưng hay bệnh cột sống à? Bệnh này không chủ quan được đâu nhất là công việc chúng ta suốt ngày phải ngồi máy tính, anh nên đi khám đi.

Anh bạn này được cái rất tận tình, chỉ thuốc cho tôi còn nhắc tôi đi khám. Đính chính lại là có bố tôi ở nhà mắc bệnh chứ tôi thì chưa. Nhưng khá là vui vì biết được đến bài thuốc mới chữa bệnh cột sống theo hướng y học cổ truyền, không tác dụng phụ. Tôi có lẽ cũng phải đưa bố đến địa chỉ này khám một lần xem sao.

An Cốt Nam - Tôi có nên tin vào bài thuốc nam này?

Sau thời gian tìm hiểu tôi đã biết An Cốt Nam được bắt nguồn từ hai bài thuốc cổ phương rất nổi tiếng chữa bệnh xương khớp kết hợp với nghiên cứu hiện đại cho ra đời bộ sản phẩm bao gồm:

  • Thuốc uống: Được sắc sẵn đóng gói khá tiện

  • Cao dán: Dùng dán vào vị trí đau

  • Bài tập trị liệu: Cái này mang về nhà bật VCD cho bố tập tôi cũng có thể tập theo.

Đây được xem là phác đồ kiềng 3 chân độc đáo của An Cốt Nam giúp chữa bệnh từ sâu bên trong, cải thiện cơn đau, hồi phục tổn thương đĩa đệm, tăng cường sức đề kháng cho xương khớp.

Tôi còn xem trên VTV2, An Cốt Nam đã được bác sĩ Hoàng Khánh Toàn - trưởng khoa đông y bệnh viện Quân đội 108 nhận xét rất tốt: “An Cốt Nam trên cơ sở những bài thuốc cổ phương được gia giảm hợp lý giúp chữa bệnh hiệu quả. Nhà thuốc còn đầu tư vùng trồng rất chuyên nghiệp nên có thể đảm bảo độ an toàn của dược liệu. Đây là nhà thuốc đã được cho phép hoạt động của sở Y Tế nên bệnh nhân có thể đến đây điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống rất uy tín”.

Đã có hơn 10000 người bệnh chữa trị thành công thoát vị đĩa đệm nhờ An Cốt Nam

Một số điều khác tôi thấy hài lòng tại phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường như:

  • Mới đây tôi cũng đã đưa bố đến khám và được các y bác sĩ ở đây đón tiếp rất nhiệt tình, tư vấn đúng theo tình trạng bệnh.

  • Đặc biệt, người bệnh dùng thuốc còn được MIỄN PHÍ dịch vụ vật lý trị liệu bao gồm: Châm cứu, bấm huyệt, giác hơi, xông ngải, kéo giãn cột sống,... giúp chữa bệnh hiệu quả mà tiết kiệm được số tiền lớn.

  • Giá cả của bài thuốc cũng khá hợp lý. Liệu trình 10 ngày có giá 1.200.000đ được chọn bộ An Cốt Nam. Tính ra chỉ 120.000đ/ ngày là có cả thuốc uống, cao dán, hướng dẫn tập luyện và dịch vụ trị liệu.

Bài thuốc An Cốt Nam vị cứu tinh cho dân văn phòng

Có lẽ tôi đã tìm ra địa chỉ chữa bệnh phù hợp cho bố và dành những chia sẻ này cho những người đồng nghiệp khác của tôi. Bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ của riêng ai. Nếu bạn là người làm văn phòng, có thể bạn cũng cần đến những bài thuốc như thế này để điều trị và bồi bổ cho xương khớp của mình. Tôi hy vọng câu chuyện của mình có ích cho tất cả người làm công sở chúng ta.

BÀI THUỐC HAY CHẤM DỨT CĂN BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

An Cốt Nam giúp bạn vững chắc hơn trong sự nghiệp

Địa chỉ nhà thuốc dành cho người quan tâm:

Gửi bình luận

Câu hỏi thường gặp

Trả lời:

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể “quan hệ” được tùy thuộc vào mức độ bệnh, thể trạng của chính bệnh nhân. Đối với bệnh nhân bị thoát vị một phần thì hoàn toàn quan hệ được nhưng với mức độ nhẹ nhàng, tránh cường độ quá mạnh sẽ khiến cho bao xơ ở đĩa đệm rách ra nhiều hơn làm chèn ép rễ dây thần kinh, ống sống gây đau nhức hơn. Đối với bệnh nhân thoát vị hoàn toàn, nặng thì cũng có thể quan hệ tình dục được nhưng cũng cần chú ý tư thế quan hệ không quá khó, cường độ bình thường. Nếu có dấu hiệu đau nhức nhiều khi đang “quan hệ” thì cần dừng ngay lại, nằm nghỉ ngơi, chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm cơn đau nhức.

Trả lời:

Tập thể dục là một phương pháp tốt cho sức khỏe, giúp khí huyết lưu thông, tâm trạng vui vẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì,… Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục thường xuyên. Đây là cách hiệu quả giúp các cơ thắt lưng, cổ trở nên dẻo dai, khỏe hơn, chống đỡ được trọng lượng cơ thể, giảm bớt áp lực không cần thiết đè nén lên cột sống. Tuy nhiên, với người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng, người mắc bệnh xương khớp nói chung khi tập thể dục cần lựa chọn bài tập cho thích hợp. Cần tránh sử dụng bài tập dụng cụ, ưa sức mạnh sẽ dễ bị chấn thương khi tập, tăng áp lực cột sống khiến bệnh thêm nặng. Vì thế, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, tập yoga,… là tốt nhất.

Trả lời:

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được áp dụng khi bệnh nhân có dấu hiệu khối thoát vị chèn ép tủy sống, rễ dây thần kinh gây hạn chế vận động, thậm chí ngồi nghỉ ngơi cũng đau nhức, có nguy cơ liệt cột sống. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể sử dụng các phương pháp kỹ thuật như: mổ nội soi, mổ hở, mổ laser,… Tuy nhiên, dù là phương pháp nào đi nữa cũng có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: chảy máu tại vị trí mổ, nhiễm trùng vết thương, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng sau mổ. Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể tái phát lại ngay tại vị trí đã phẫu thuật chỉ sau một thời gian.

Trả lời: <p>An Cốt Nam là bài thuốc gia truyền lâu đời, không ngừng hoàn thiện và được đội ngũ cố vấn cao cấp bám chắc &nbsp;Y Lý Y Học Cổ Truyền. Bài thuốc càng ngày càng thể được hiệu quả điều trị rõ rệt cho bệnh nhân xương khớp trong đó đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm. An Cốt Nam được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên,&nbsp;có tác dụng bồi bổ can thận gân xương, trừ phong thấp, hoạt huyết và tăng cường lưu thông máu để giúp đào thải độc tố do quá trình viêm sưng, thoái hóa, đồng thời bồi bổ nhằm phục hồi lại vùng bị thoái hóa, tái tạo lại nhân nhầy và bao xơ đĩa đệm. Bài thuốc có công dụng chữa các bệnh cột sống phổ biến hiện nay như bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… rất hiệu quả và an toàn. Đây là bài thuốc Đông y lành tính, hiện đang là bài thuốc tiên phong trong việc chữa trị các bệnh cột sống thành công với trên 5000 bệnh nhân. Đã có bệnh nhân giảm hẳn triệu chứng bệnh đến 80% chỉ trong 1 liệu trình điều trị. Thậm chí có bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn bệnh chỉ sau 1-2 liệu trình đến nay đã 3 năm chưa có dấu hiệu tái phát trở lại. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa hợp thuốc của mỗi bệnh nhân sẽ có tác dụng điều trị khác nhau. Có bệnh nhân điều trị trong 6-7 liệu trình giảm 70% triệu chứng bệnh nhưng với bệnh nhân đó là kết quả cao so với những phương pháp điều trị trước đó. Bởi vậy, để có phác đồ điều trị chính xác, hiệu quả cho từng bệnh nhân, bệnh nhân nên tới trực tiếp nhà thuốc hoặc gửi kết quả chẩn đoán bệnh qua đường bưu điện tới nhà thuốc, các lương y sẽ thăm khám, tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.</p>
Trả lời:

Tập thể hình là phương pháp rèn luyện sức khỏe nhằm tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp, thể lực. Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm phần đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị chệch ra khỏi vị trí tự nhiên gây chèn ép các ống sống, rễ thần kinh. Bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có thể tập thể hình được nhưng cần có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên nhằm ngăn ngừa tình trạng sử dụng các bài tập không phù hợp, tạo sức ép lên cột sống, gây tổn thương vùng xương sống, vị trí bị thoát vị.

Trả lời:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được hoàn toàn nếu như bạn áp dụng đúng phương pháp, biết cách thay đổi lối sống sinh làm việc, học tập và nghỉ ngơi, tập luyện kết hợp với việc sử dụng đúng thuốc. Ngoài ra, việc phát hiện bệnh sớm, kịp thời cũng là lợi thế giúp điều trị bệnh thoát vị nhanh hơn, đạt kết quả cao hơn. Hiện nay, để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hẳn, giảm triệu chứng khó chịu do bệnh gây nên đa số bệnh nhân sử dụng bài thuốc An Cốt Nam. Đây là bài thuốc Đông y gia truyền được bào chế từ các vị thuốc có nguồn gốc tự nhiên có ở Việt Nam. Với liệu pháp trong uống ngoài đắp kết hợp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu và kéo giãn cột sống bằng máy, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học đã giúp hơn 5000 bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao. Có rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau 1-2 liệu trình. Hiệu quả điều trị được ghi lại đầy đủ bằng những Audio và Video minh chứng.

Hội đồng cố vấn