BẤT NGỜ VỚI CÁCH CHỮA BỆNH TỔ ĐỈA BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG

23/01/2017 408 Lượt xem

Việc chữa bệnh bằng các loại lá quen thuộc xung quanh ta không còn xa lạ. Đó dường như là những mẹo chữa trị bệnh hiệu quả mà ông cha ta đã đúc kết được. Một số loại lá, thảo dược có thể điều trị dứt điểm hoặc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không. Đừng bỏ qua nhé.

Lá trầu không rất quen thuộc với mọi người

Nhắc đến lá trầu không không ai là không biết, đó là một loại lá có nhiều công dụng, từ việc không thể thiếu trong các đám lễ như cưới hỏi hay ma chay, lễ Tết đến việc dùng đun nước tắm cho trẻ em sơ sinh. Bên cạnh những công dụng thông thường đó người ta còn phát hiện chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không rất hiệu quả.

Nói sơ qua về bệnh tổ đỉa, đây là được coi là căn bệnh ngoài da gây cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu. Những nốt mụn nước từ to đến nhỏ xuất hiện tại lòng bàn tay, bàn chân gây cho người bệnh ngứa ngáy mà không thể gãi, vì càng gãi càng ngứa, bệnh càng nặng. Để chấm dứt tình trạng này, một biện pháp hữu hiệu cho người bệnh đó là chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không. Với nguyên liệu dễ tìm, cách thức làm đơn giản, người bệnh sẽ không còn lo lắng với căn bệnh ngoài da này nữa.

Với lá trầu không sẽ có 3 cách chế biến để chữa bệnh tổ đỉa.

1/ Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và muối

Đun lá trầu không với 1 chút muối để chữa bệnh tổ đỉa

Cách làm vô cùng đơn giản: Rửa sạch lá trầu không và cho vào nồi đun sôi từ 5 – 10 phút để các chất trong lá trầu không tiết ra nước. Sau đó cho 1 thìa muối vào nồi vào đảo đều để muối tan hết. Cuối cùng nhấc khỏi bếp và đợi nước âm ấm, dùng nước này rửa những vết tổ đỉa hàng ngày. Những chất có trong lá trầu không sẽ têu diệt và làm lành vết thường, muối giúp sát khuẩn, diệt trùng.

2/ Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và rau răm

Chữa tổ đỉa bằng rau răm và lá trầu không

Cũng tương tự như chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và muối, trước hết bạn cần rửa sạch là trầu và rau răm vò hơi nát rồi cho vào nồi đun sôi 5 – 10 phút. Sau đó nhấc khỏi bếp và đợi nước âm ấm, bạn dùng kim chọc những nốt tổ đỉa ra rồi cho chân vào ngâm với nước vừa đun. Sau khi ngâm xong dòng khăn sạch lau khô và rắc thuốc ngoài da lên trên để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

3/ Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không và phèn chua

Cho 1 cục phèn chua vào nước nóng cùng với lá trầu không để chữa tổ đỉa

Việc cần làm trước tiên vẫn là rửa sạch lá trầu, vò hơi dập để các chất trong lá dễ dàng hòa tối đa vào nước. Cho lá trầu đã vò vào chậu kèm theo một chút phèn chua. Cuối cùng đổ nước nóng vừa đun vào và đợi nước ấm ấm, cho vùng da bị tổ đỉa vào ngâm. Trong quá trình ngâm, lấy bã trầu cọ nhẹ vào vết thương. Sau khi nước nguội chờ chân khô và không cần rửa lại.

Có thể nói 3 bằng lá trầu không khá đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện khoảng nửa tháng, bệnh sẽ tiến triển tốt và nhanh chóng biến mất.

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn