BỆNH THỦY ĐẬU BỊ CHẠY HẬU LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

15/02/2017 5280 Lượt xem

Vào thời điểm giao mùa, không khí ẩm thấp các virut có hại xuất hiện và xâm nhập vào cơ thể gây ra một số bệnh cho con người, một trong số đó là thủy đậu. Tuy là bệnh phổ biến, song nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra một số biến chứng khá nguy hiểm với người bệnh. Đặc biệt khi nhắc tới thủy đậu, nhiều người còn nhắc tới cụm từ “bệnh thủy đậu bị chạy hậu”. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về khái niệm bệnh này.

Bệnh thủy đậu bị chạy hậu là như thế nào ?

Khái niệm bệnh thủy đậu chạy hậu

Khi không may mắc phải bệnh thủy đậu, nhiều người hoặc là do chủ quan hoặc là do chưa hiểu biết thường rất chủ quan với sức khỏe của mình nên đã để bệnh phát triển và có những biến chứng không mong muốn. Những biến chứng này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người bệnh và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với cơ thể bệnh nhâ.

Theo kinh nghiệm dân gian thì những này còn được gọi là bệnh thủy đậu bị chạy hậu.

Hậu quả của bệnh thủy đậu

1/Xuất hiện mủ ở các vết mụn

Các vết loét xuất hiện mủ

Khi bệnh nguy hiểm xuất hiện, nhất là khi bệnh thủy đậu bị chạy hậu thì rất có thể gây mủ trên các vết thương. Sở dĩ hiện tượng này xảy ra vì việc điều trị và ăn uống, sinh hoạt không đúng cách khiến các virut có hại có điều kiện phát triển, gây hại dẫn đến mụn có mủ trắng hoặc vàng. Đặc biệt là nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây hoại tử cho bệnh nhân.

2/Viêm màng não

Thủy đậu có thể gây ra viêm màng não

Viêm màng não là bệnh hết sức nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em và người lớn tuổi. Khi bệnh thủy đậu biến chứng, rất có thể sẽ dẫn đến viêm màng não ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh.

3/Sốt cao và suy hô hấp

Khi biến chứng bệnh gây ra những cơn sốt cao cho bệnh nhân thường là 39 đến 40 độ C, tùy vào thể trạng của bệnh nhân. Các cơ quan của hệ hô hấp cũng bị tác động mạnh và ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan này.

4/Đối với phụ nữ mang thai

Ảnh hưởng của thủy đậu đến thai nhi

Đối với phụ nữ mang thai, khi không may gặp phải vấn đề về sức khỏe là điều không tốt cho thai nhi. Nhất là khi không may gặp phải tình trạng bệnh thủy đậu bị chạy hậu thì sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Các mẹ cần chú ý ở 3 tháng đầu và những tháng cuối của thai kì để hạn chế tới mức thấp nhất những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Một số lưu ý

Khi không may nhiễm bệnh, bạn không nên lo lắng quá mà nên tìm đến bác sĩ để tư vấn và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Như vậy bài viết đã giúp các bạn có thêm một số thông tin về bệnh thủy đậu bị chạy hậu để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe bên những người thân yêu !

 

 

 

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn