Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?

05/02/2017 17882 Lượt xem

Nhiều người vẫn thắc mắc bệnh thủy đậu nên kiêng những gì? Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?... Rất nhiều người cho rằng khi bị thủy đậu thì cần phải kiêng gió, kiêng nước kiêng tanh. Vậy thực hư như thế nào, dưới đây sẽ có một bài chi tiết về vấn đề này.

Bệnh thủy đậu dễ lây qua tiếp xúc

Bệnh thủy đậu có quan hệ được không?

Thủy đậu hay còn gọi là phỏng dạ là bệnh lành tính thường lây qua tiếp xúc trực tiếp và qua đường hô hấp. Nên sẽ không có chuyện bệnh thủy đâu lại lây qua đường tình dục. Khi bệnh thủy đậu không nên quan hệ tình dục vì đảm bảo sức khỏe cho người bệnh, nên để khỏi hẳn. Bệnh thủy đậu nếu điều trị đúng cách thì sẽ khỏi trong thời gian rất ngắn vì vậy tốt nhất đợi các vết phỏng bong hẳn rồi quan hệ tình dục. Vậy bệnh thủy đậu có quan hệ được không thì câu trả lời là có, nhưng không nên quan hệ trong lúc đang bị bệnh.

Với câu hỏi đặt ra ở tiêu đề “bệnh thủy đậu có quan hệ được không?” sẽ đưa chúng ta đến vấn đề bị thủy đậu cần kiêng khem những gì để mau khỏi và không để lại những biến chững cho cơ thể người mắc phải.

Nên để các vết phỏng bong hết mới quan hệ

Những điều nên tránh khi bị thủy đậu

  1. Bệnh thủy đậu cần kiêng chỗ đông đúc: Bệnh thủy đậu lây qua do tiếp xúc từ người này với người kia do vậy khi bị bệnh tốt nhất nên ở nhà nghỉ ngơi và tránh xa chỗ đông người.
  2. Đồ dùng cá nhân: Khi bị mắc bệnh thủy đậu không nên dùng chung các đồ dùng cá nhân tránh bị lây lan diện rộng:  khăn mặ, cốc, bát đũa...
  3. Làm vỡ: các nốt ban sẽ làm cho người mắc bệnh ngứa ngáy khó chịu và chỉ muốn gãi, nhưng tuyệt đối không được gãi và làm vỡ nốt thủy đậu vì sẽ gây ra sẹo làm rỗ da cũng sẽ làm lây lan sang vùng da khác.
  4. Thực phẩm tanh: Khi bị thủy đậu thì tuyệt đối người bệnh không được dùng những thực phẩm tanh như hả sản, gà, vịt, những thực phẩm gây nóng.
  5. Vệ sinh: Khi bị thủy đậu cần giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ tránh ngâm mình trong nước, nhất định phải giữ cơ thể khô thoáng
  6. Quần áo: tránh mặc những đồ bó sát làm cọ sát vỡ các nốt phỏng làm lở loét da.

90% người chưa tiêm phòng bệnh thủy đậu sẽ bị nhiễm sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh

Những người mắc bệnh thủy đậu nếu không được chữa trị đúng cách kiêng khem cẩn thận thì sẽ đãn đến lở loét da dẻ, để lại sẹo lồi hay lõm là điều khó tránh khỏi. Nhiễm trùng huyết cũng là một biến chứng của người mắc bệnh thủy đậu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Biến chứng viêm não, chậm phát triển thần kinh đây đều là những biến chứng có thể gây ra gánh nặng cho người nhà và cho xã hội. Ở trẻ em còn có một số trường hợp bị viêm phổi do biến chứng từ việc bệnh thủy đậu. Vì vậy mỗi cá nhân bị thủy đậu cần có ý thức vệ sinh thân thể và phòng ở, kiêng khem cẩn thận để tránh mọi biến chứng có thể gây ra.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn