BỊ HUYẾT ÁP THẤP CÓ NÊN TẬP YOGA KHÔNG ?

16/02/2017 609 Lượt xem

Huyết áp thấp đã trở thành căn bệnh không xa lạ gì đối với bất cứ ai đặc biệt là người lớn tuổi. Căn bệnh này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nếu không biết ngăn ngừa kịp thời. Người bệnh huyết áp thấp cần chú ý những gì? Huyết áp thấp có nên tập yoga không? Có nên chơi thể thao không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người và chúng ta sẽ cùng dành thời gian tìm hiểu ngay sau đây.

Người huyết áp thấp có nên tập Yoga không?

Yoga là giữ cơ thể ở một tư thế cố định, kết hợp với những cử chỉ chậm rãi nhẹ nhàng, từ đó giúp cơ thể thoải mái và thư giãn. Yoga không chỉ dành cho những người khỏe mạnh mà còn trở thành phương pháp chữa bệnh của nhiều căn bệnh khác nhau. Đối với huyết áp thấp, Yoga cũng có tác động tích cực nhưng vẫn có vài lưu ý bên lề.

Những thường bị xa xẩm mặt mày, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, mỗi khi đứng dậy hoặc ngồi dậy cảm giác chao đảo, đứng không vững. Lý do của triệu chứng này là máu không đủ tưới lên não. Trong khi đó, Yoga lại có một số động tác cản trở quá trình màu tiến lên não. Chính vì vậy, người tập Yoga bị huyết áp thấp phải lưu ý: chuyển đổi tư thế nhẹ nhàng, chậm rãi và lựa chọn bài tập hiệu quả. Tóm lại, có nên tập Yoga 1 cách khoa học. Sau đây là bài tập Yoga hiệu quả dành riêng cho những :

Người huyết áp thấp có nên tập Yoga không?

Đầu tiên là tư thế gập người về phía trước. Tư thế này hỗ trợ việc đẩy máu dồn xuống đầu, kích thích quá trình vận chuyển máu đến não.

Tiếp theo là tư thế đứng bằng vai. Đứng bằng vai giúp cơ thể thoải mái hơn, tăng hoạt động của tuyến yên và tuyến giáp, giúp não có một nguồn năng lượng dồi dào

Tư thế đứng bằng vai

Sau chuyển thành tư thế chó úp mặt. Động tác này giúp khí huyết điều hòa

Lần lượt tư thế con rắn và tư thế con lạc đà. Nếu tập động tác này thường xuyên xương Quốc dễ dẻo dai hơn, điều hòa huyết áp tốt hơn, giảm đau nhức người.

Tư thế con rắn

Nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh rằng Yoga tốt cho sức khỏe người bị huyết áp thấp bởi nó giúp cải thiện quá trình lưu thông máu não, hạn chế choáng váng và hoa mắt. Huyết áp thấp có nên tập Yoga ? Câu trả lời tất nhiên là có, nhưng không nên ép bản thân tập luyện quá lâu và quá dài vì người huyết áp thấp rất dễ bị mệt mỏi, kèm theo đó là triệu chứng . Tập Yoga cần có sự kiên trì nhất định, bạn đừng quá vội vã, kết quả sẽ như ý nếu bạn tập Yoga trong thời gian dài. Kết hợp với tập Yoga là một chế độ ăn uống hợp lý, phải theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe. Yoga không phải là phương pháp chữa bệnh, đó chỉ là một cách giúp tình trạng sức khỏe tốt hơn. Bên cạnh tập Yoga, những người bị huyết áp thấp vẫn phải đi khám bác sĩ, uống thuốc đều đặn.

 

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn