CÂY HOÀN NGỌC VÀ TÁC DỤNG CHỮA BỆNH KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

23/02/2017 1875 Lượt xem

Có thể bạn đã biết đến nhiều các loại cây thảo dược như cây mật nhân, cây mật gấu nhưng cây hoàn ngọc chỉ mới nghe tên chứ chưa hề biết một thông tin gì về loại cây quý này. Việc không biết đến cây hoàn ngọc và tác dụng của nó là một sự đáng tiếc lớn bởi đây là loại cây rất nhiều công dụng với sức khỏe con người.

Cây hoàn ngọc và những thông tin bạn cần biết

Cây hoàn ngọc mọc theo bụi

Không giống như mật nhân hay mật gấu mọc đơn lẻ một mình mà cây hoàn ngọc sống theo bụi, kết cấu lá rất đặc biệt, nếu để ý bạn sẽ thấy các lá mọc đối xừng với nhau theo một trật tự nhất định. Cây có chiều cao trung bình khoảng gần 2m. Lá cây màu xanh, còn thân có màu nâu của gỗ. Lá, thân và rễ cây đều có thể dùng làm thuốc, tuy nhiên cần lưu ý rằng rễ của cây phải được trên 7 năm tuổi mới có tác dụng trong việc chữa bệnh. Đó cũng chính là yếu tố khiến cây hoàn ngọc trở thành một loại cây quý.

Cây hoàn ngọc được chia làm hai loại là cây hoàn ngọc trắng và đỏ nhưng đều có chung công dụng chữa bệnh.

Tác dụng của cây hoàn ngọc.

Cây hoàn ngọc chữa được các bệnh về đường tiêu hóa

Nhắc đến cây hoàn ngọc và tác dụng là nhắc tới một loại thảo dược chữa bách bệnh, bởi loại cây này có thể chữa được nhiều những bệnh phổ biến hay gặp trong cuộc sống hoặc hỗ trợ điều trị những bệnh nghiêm trọng hơn.

Đầu tiên phải kể đến đó là tác dụng trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn, khó khăn trong việc đi ngoài…Đây là loại bệnh phổ biến thường xuyên gặp ở trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần dùng lá hoàn ngọc rửa sạch và ăn trực tiếp trong 2 – 3 ngày, bệnh sẽ tự khỏi. Lưu ý là khi nhai lá cây này cần phải nhai chậm và từ từ để các chất trong cây hoàn ngọc được tiết ra hết và ngấm vào cơ thể.

Triệu chứng nghiêm trọng hơn của đó là chảy máu đường ruột dẫn đến đi ngoài ra máu, xuất huyết dạ dày... để chữa trị, người bệnh có thể sử dụng cây hoàn ngọc nấu canh ăn hàng ngày hoặc là đun nước lá hoàn ngọc để uống vào những lúc đói.

Lá cây hoàn ngọc có thể hỗ trợ điều trị ung thư

Một công dụng đặc biệt của cây hoàn ngọc đó là có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư giai đoạn đầu. Dùng lá hoàn ngọc nhai thật kỹ trong miệng sẽ giúp giảm những cơn đau do ung thư. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, hoàn ngọc chỉ có tác dụng hỗ trợ, người bệnh vẫn phải tiến hành những phương pháp điều trị Tây y để đem lại hiệu quả tốt.

Ngoài ra, loại thảo dược này còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh khác như cảm sốt, kháng viêm cho những vết thương hở, giúp huyết áp ổn định và cả các bệnh liên quan đến gan.

Rất hiếm có loại thảo dược nào có nhiều công dụng như thế cho sức khỏe. Với những thông tin về cây hoàn ngọc và tác dụng chúng tôi vừa cung cấp, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chữa trị những bệnh thường bệnh thường và cả những bệnh được coi là nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng con người như ung thư.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn