Công tác đào tạo nâng cao kiến thức cho đội ngũ nhân viên

Kế thừa tinh hoa của y học cổ truyền, cùng với bề dày trong thực tiễn lâm sàng điều trị cho bệnh nhân. Tâm Minh Đường đang ngày một nỗ lực hơn nữa để kết tinh những giá trị của y học cổ truyền vào các bài thuốc, mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người. Thấu hiểu được nguyên lý "Ở mỗi một vùng địa lý đều có sự cân bằng sinh học", chính vì lẽ ấy không thể mãi lấy tất cả thuốc của Trung Quốc để điều trị cho người Việt được! Tâm Minh Đường dựa trên kinh nghiệm dân gian cùng với ứng dụng thực tiễn đã mạnh dạn lý luận hóa các vị thuốc nam đưa vào bài thuốc điều trị, đã và đang mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh.

1. Thực tiễn nhìn thẳng vào điểm yếu kém của bản thân để hoàn thiện

Đội ngũ chuyên môn và cố vấn của phòng chẩn trị y học cổ truyền Tâm Minh Đường có đầy đủ học hàm và học vị. Từ Phó giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa II, Lương Y ưu tú, Y sĩ y học cổ truyền... Có một thực tế là nếu chỉ bám duy nhất vào quan điểm của y học cổ truyền để điều trị các bệnh lý sẽ gặp nhiều bất cập: Bệnh nhân không có nhiều kiến thức về y học cổ truyền nên khi điều trị đưa ra các bài thuốc và căn dặn bệnh nhân thì người bệnh có lúc thấy không yên tâm, chưa thực sự tin tưởng và có khi còn cho rằng hơi mê tín. Tuy nhiên nếu nắm bắt tốt được kiến thức của Y Học Hiện Đại để giải thích nguyên lý thì niềm tin của bệnh nhân trong quá trình chữa bệnh sẽ tốt hơn giúp ích cho hiệu quả điều trị. Mặt khác nếu nắm được kiến thức YHHĐ thì các thầy thuốc Đông Y sẽ có thêm cái nhìn khác nữa về các vị thuốc và các phương thuốc điều trị, góp ích lớn vào việc phát triển hiệu quả bài thuốc.

2. Không ngừng trau dồi và bổ xung thêm kiếm thức

Nắm bắt được vấn đề trên, đội ngũ lãnh đạo của công ty đưa ra những tiêu chí khen thưởng và bồi dưỡng hàng tháng sau những đợt xét duyệt. Có những đánh giá trong thời gian tháng qua mỗi thành viên đã học hỏi được điều gì, có sáng kiến gì, có bổ xung? Để cùng nhau học hỏi và hoàn thiện. Mặt khác, hàng tháng có tổ chức những buổi học ngắn ngày. Nhà thuốc mời các chuyên gia, các bác sĩ đầu ngành của YHHĐ về nhà thuốc để trực tiếp giảng dạy cho đội ngũ nhân viên. Giúp mở ra những chân trời kiến thức mới, góp ích tích cực vào quá trình điều trị và phát triển bài thuốc.

 

Hội đồng cố vấn