CỰC HAY VỚI 4 CÁCH GIẢI RƯỢU BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

23/02/2017 201 Lượt xem

Ai cũng biết rượu rất có hại cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể từ chối được những ly rượu. Uống quá nhiều rượu gây nguy hại cho cơ thể đặc biệt là gan. Nhưng đừng lo những cách giải rượu bằng phương pháp dân gian sẽ giúp bạn.

Mẹo giải rượu bằng phương pháp dân gian

Dân gian luôn có những mẹo nhỏ giúp bạn trong cuộc sống. Những mẹo này đã được cha ông ta đúc kết được và được nhiều người áp dụng thành công. Điều đặc biệt là những phương pháp dân gian không quá phức tạp để thực hiện. Với những người thường xuyên say rượu cũng có những cách giải rượu bằng phương pháp dân gian

tươi

tươi

Chắc hẳn không ai là không biết đến gừng và một vài những công dụng của gừng phổ biến như chống say tàu xe, giúp giảm những cơn đau bụng do lạnh, ngâm chân để tinh thần thoải mái. Ngoài ra những người say rượu cũng có thể sử dụng để giải rượu hiệu quả. Việc cần làm là chuẩn bị một củ gừng tươi thái nhỏ và cho vào cốc nước đun sôi khoảng 10 phút để gừng ngấm vào nước, thêm chút mật ong cho dễ uống.

Nước trà gừng sẽ giúp người say tỉnh rượu nhanh chóng, loại bỏ được các cơn đau đầu, khó chịu khi tiệc rượu vừa tàn.

Ăn cháo loãng

Cháo là món ăn dễ tiêu hóa và là một trong những cách giải rượu

Cháo là món ăn dễ tiêu hóa và là một trong những cách giải rượu bằng phương pháp dân gian nhiều người đã áp dụng. Khi người bên cạnh say rượu hãy nấu một bát cháo và nhớ rằng nấu loãng hơn so với bình thường vì dạ dày của người say rượu có thể đã bị rượu làm tổn thương, việc nấu loãng cháo sẽ giúp người say dễ tiêu hóa. Nước cháo sẽ làm ngưng tụ chất cồn và đào thải chúng.

Nước chanh ấm

Nước chanh ấm giúp giải rượu

Mỗi khi say rượu ai cũng nghĩ đến những cốc nước chanh ấm bởi đây là cách giải rượu bằng phương pháp dân gian khá quen thuộc. Chuẩn bị một cốc nước pha ấm vừa uống và vách một ít chanh với độ chua vừa phải thêm vào đó một chút muối hoặc một chút mật ong và vài lát gừng mỏng. Nước chanh và gừng sẽ giúp cho người say ấm bụng và không có những cơn đau đầu sau khi uống rượu.

Đậu xanh giúp giải rượu hiệu quả

Ngâm gạo và đậu để nấu cháo đậu xanh

Nói về giải rượu, đậu xanh là một thực phẩm tuyệt vời. Để chế biến đậu xanh giải rượu có nhiều cách, có thể nấu cháo đậu xanh hoặc hòa nước đậu xanh để uống. Với cách nấu cháo, nên ngâm trước gạo và đậu để khi nấu cháo nhanh nhừ. Đậu bỏ vỏ, khi gạo trong nồi đã nhừ, độ lỏng vừa phải cho đậu vào và đun đến khi đậu nhừ hẳn thêm một chút muối vừa ăn. Cháo không những tốt cho tiêu hóa mà còn giúp người say chống lại tình trạng sau say rượu.

Hòa nước đậu xanh để uống

Với cách hòa nước đậu xanh cách làm cũng đơn giản, đem đậu xanh rang chín qua sau đó đem đi xay thành bột, khi say rượu hãy dùng một ít bột đậu xanh hòa với nước ấm. Cách này khá hữu ích cho những người không có nhiều thời gian.

Với 4 cách giải rượu bằng phương pháp dân gian trên hi vọng sẽ giúp bạn thoải mái hơn phần nào sau khi uống rượu. Tuy nhiên, rượu là loại đồ uống không tốt cho sức khỏe vì thế không nên quá lạm dụng.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn