Dây chuyền sản xuất hiện đại

Kế thừa tinh hoa của y học cổ truyền, cùng với bề dày trong thực tiễn lâm sàng điều trị cho bệnh nhân. Tâm Minh Đường đang ngày một nỗ lực hơn nữa để kết tinh những giá trị của y học cổ truyền vào các bài thuốc, mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người. Thấu hiểu được nguyên lý "Ở mỗi một vùng địa lý đều có sự cân bằng sinh học", chính vì lẽ ấy không thể mãi lấy tất cả thuốc của Trung Quốc để điều trị cho người Việt được! Tâm Minh Đường dựa trên kinh nghiệm dân gian cùng với ứng dụng thực tiễn đã mạnh dạn lý luận hóa các vị thuốc nam đưa vào bài thuốc điều trị, đã và đang mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh.

1- Hiện đại hóa công nghệ sắc thuốc bằng dây chuyền công nghệ cao

* Từ xưa nay đại đa phần các thang thuốc đông y sau khi được thầy thuốc bốc xong, bệnh nhân về tự sắc rồi đấu thuốc để uống. Thực tiễn cho thấy trong cuộc sống hiện đại, rất ít bệnh nhân thực hiện được sắc thuốc, mà nếu có sắc thì thời gian không đủ, qui trình không đúng là một trong những yếu tố làm giảm công hiệu khi sử dụng.

* Nếu xét cùng 1 bài thuốc thì trong các dạng thuốc bào chế, thuốc sắc vẫn là dạng thuốc có tính hiệu quả cao hơn hẳn so với dạng viên hoàn, viên nén và dạng bột.

=>> Chinh bởi lẽ đó nhà thuốc vẫn giữ phương châm chủ đạo là bào chế thuốc dạng thang thuốc sắc, nhưng để thuận tiện cho bệnh nhân nhà thuốc sử dụng dây chuyền sắc thuốc hiện đại, thuốc sau khi được chọn lọc và định lượng theo từng thang sẽ được nghiền sơ bộ giúp tối ưu quá trình chiết tinh chất thuốc và giảm thời gian sắc thuốc. Dây chuyền sử dụng nồi sắc thuốc cao áp giúp chiết xuất được tối đa thuốc. Sau đó thuốc sẽ được đóng gói trong điều kiện vô trùng giúp nâng cao thời gian bảo quản và giữ được hiệu quả của thuốc sắc.

2- Dây chuyền cô cao chân không áp suất âm - Dây chuyền cô cao hiện đại nhất hiện nay

* Để thuận tiện cho bệnh nhân nước ngoài khi chuyển phát thuốc sắc chi phí sẽ rất cao. Nhà thuốc ứng dụng dây chuyền cô cao áp suất âm giúp giảm trọng lượng thuốc thuận tiện cho chuyển phát. Điều quan trọng hơn nữa dây chuyền cô cao ưu thế hơn hẳn những phương pháp cô cao truyền thống là tránh tình trạng cao bị cháy. Trong phương pháp cô cao truyền thống thời gian cô cao phải dài có khi lên tới 30 tiếng, nhưng nhiều đơn vị không tuân thủ được qui trình, muốn tăng sản lượng thì đẩy nhiệt độ cô lên cao rút ngắn thời gian làm cao nhưng tỷ lệ cháy thuốc cũng lớn, ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng thuốc và sức khỏe của người bệnh.

* Với dây chuyền cô cao chân không sẽ giúp cao thuốc sôi và bốc hơi ở điều kiện áp suất âm và nhiệt độ tối đa là 65 độ C nên không bao giờ xảy ra tình trạng cháy cao, cao thuốc vẫn giữ nguyên được hương thơm khí vị của bài thuốc và thuận tiện trong sử dụng.

Hội đồng cố vấn