Những dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết bệnh xơ gan còn bù

24/02/2017 435 Lượt xem

Ngày nay với sự phát triển của xã hội bện cạnh đó cũng kèm theo các hệ lụy như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, hàng giả…làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng là các nguyên nhân gây nên một số bệnh nguy hiểm ở người trong đó có bệnh xơ gan còn bù. Bệnh xơ gan có 2 giai đoạn là xơ gan mất bù và xơ gan còn bù. Xơ gan còn bù là gì? Dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan còn bù là gì?

Xơ gan còn bù là gì

còn bù là gì?

Xơ gan là một bệnh khá phổ biến và nó được chia làm hai giai đoạn là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù. Thường còn bù có nghĩa là ở giai đoạn đầu bệnh vẫn đang còn nhẹ và khá dễ trong việc chữa trị. Khi bị mắc xơ gan còn bù thì dường như các bộ phận, cấu tạo, chức năng của gan chưa bị tổn thương nhiều và có có hội phục hồi lại được nếu có phương pháp chữa trị đúng cách và phát hiện sớm. Ở giai đoạn này gan bị tổn thương ít không quá nghiêm trọng, sức khỏe của người bệnh chưa bị yếu đi vẫn có thể phục hồi và khôi phục chức năng của gan được khi bạn đi khám và chữa trị sớm.

Bị xơ gan còn bù phải làm sao

Dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan còn bù

Đặc biệt ở trong giai đoạn này bệnh chưa có biểu hiện nặng nên các dấu hiệu nhận ra bệnh còn không rõ ràng, khó phân biệt và thường bị nhầm nó với các bệnh lý đơn thuần khác. Một số dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan còn bù như: chức năng tiêu hóa bị rối loạn, người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi trong người, ăn không tiêu, ngủ không ngon, cảm giác đầy bụng và không có hứng thú với thức ăn. Tức nhẹ phần sườn phải, bên sườn phải thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau nhẹ, sau một vài lần cơn đa sẽ mạnh dần hơn. Hay bị chảy máu cam, khi bi chảy máu là cho thấy bệnh đang chuyển biến xấu hon, lúc này bệnh nhân phải được đưa đến bác sĩ để khám và điều trị. Khi đi tiểu nước tiểu có màu vàng xẫm điều đó cho thấy rằng chức năng của gan đã bị giảm trong việc đào thải chất độc ra ngoài làm cho chất độc vẫn đang còn tích tụ trong cư thể, suy giảm khả năng ham muốn và không hứng thú với chuyện quan hệ chăn gối vợ chồng.

Ngoài ra khi bị xơ gan còn bù còn có dấu hiệu như gan của bạn to hơn, chắc, xuất hiện mao mạch ở lưng và ngực, lòng bàn tay bị mẫn đỏ. Lông ở nách và bộ phận sinh dục thưa dần, móng tay khô trắng, vú to….đó là những biểu hiện cơ bản để bạn nhận ra mình có bị xơ gan còn bù hay không.

Biểu hiện của bệnh xơ gan còn bù

Những lưu ý khi bị bệnh xơ gan còn bù

Bạn nên đế bệnh viện kiểm tra gan thường xuyên khi thấy những dấu hiệu lạ xuất hiện.

+ Lưu ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi.

+ Khi phát hiện không nên thờ ơ mà phải đi chữa trị ngay.

+ Tập luyện thể dục mỗi gày để nâng cao sức khỏe….

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan còn bù, bạn hãy nhanh tay ghi lại các thông tin để xem mình có bị bệnh không nhé.

 

 

Gửi bình luận

Sản phẩm liên quan

Hội đồng cố vấn