Giải đáp thắc mắc: HUYẾT ÁP THẤP CÓ NÊN ĂN MƯỚP ĐẮNG

17/02/2017 165 Lượt xem

Bên cạnh các phương thuốc tây y, đông y, và các loại thảo dược tự nhiên thì các gia vị hay chính thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày lại có thể là thần dược với bách bệnh. Mướp đắng có thể nói là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn mỗi gia đình Việt nhưng nếu biết tận dụng nó vào việc chữa bệnh thì mướp đắng là vị thuốc dân gian vô cùng hiệu quả. Nhưng nhiều người lại e ngại về câu hỏi huyết áp thấp có nên ăn mướp đắng không?

HUYẾT ÁP THẤP CÓ NÊN ĂN MƯỚP ĐẮNG?


Huyết áp thấp là một căn bệnh có mực độ nguy hiểm không kém huyết áp cao. thường xuyên có triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, dễ ngất xỉu. Nếu bệnh chuyển biến nặng hơn và để lại biến chứng sẽ dẫn đến việc lưu thông máu và oxy đến các cơ quan trong cơ thể bị gián đoạn dễn đến tổn thương các bộ phận khác và đột quỵ.

Ngất xỉu do tụt huyết áp

Liệu huyết áp thấp có nên ăn mướp đắng? Mướp đắng có tên khác là khổ qua, thuộc dòng họ nhà dưa, mướp, vỏ ngoài màu xanh,có nhiều u sần sùi , ăn có vị đắng. Nếu chế biến mướp đắng thành thức ăn rất tốt vì trong nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất.Loại quả này nếu xay nhuyễn ra làm nước tắm cho trẻ em làm hạn chế rôm sảy xuất hiện

Quả mướp đắng

Mướp đắng được gọi là thần dược bởi nó có tính hàn, kèm theo tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, làm mắt sáng, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch, hiệu quả với người mắc đái tháo đường vì làm giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt với các bệnh nhân bị ung thư hay đang điều trị bằng xạ trị, mướp đắng là phương tiện kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư đang trong và sau quá trình trị liệu

Công dụng của mướp đắng thật tuyệt vời nhưng trái lại không phải đối với loại bệnh gì cũng có thể dùng loại quả này. Một ví dụ tiêu biểu là huyết áp thấp có nên ăn mướp đắng? Các chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định đối với huyết áp thấp, mướp đắng được coi là “ tử dược”. Bởi lẽ mướp đắng có chứa chất Charantin, Polypeptid-P và Vicine mà khiến đường huyết giảm gây tụt huyết áp

Hãy trả lời không với câu hỏi người huyết áp thấp có nên ăn mướp đắng? Nếu người bị huyết áp thấp ăn quá nhiều mướp đắng dù triệu chứng và bệnh tình đã được chữa trị hoàn toàn cũng có thể tái phát bệnh, thậm chí còn trở nên nghiêm trọng hơn. Mướp đắng nên được loại bỏ khỏi thực đơn của người huyết áp thấp trước khi bệnh tình của họ trở nên trầm trọng

Đến bác sĩ theo dõi huyết áp thường xuyên

Thuốc thang là phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất với người bị huyết áp thấp nhưng chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố quyết định đến quá trình điều trị bệnh. Thức ăn mà chúng ta ăn hàng ngày có đang phản bội chúng ta không là dựa vào sự hiểu biết của mỗi người. Và câu hỏi huyết áp thấp có nên ăn mướp đắng đã đem đến cho người bệnh một sự lưu ý mới về vấn đề ăn uống

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn