GIẢI ĐỘC GAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y HIỆU QUẢ MÀ AN TOÀN

23/02/2017 1175 Lượt xem

Hiện nay nếu gan bị nhiễm độc, người ta có thể lựa chọn vô vàn các cách khác nhau. Tuy nhiên tùy theo cơ địa của từng người mà mỗi phương pháp lại có kết quả khác nhau. Nhiều người thường e ngại sử dụng các loại thuốc tây bởi nhiều loại thuốc có kèm theo cả tác dụng phụ. Đông y chủ yếu sử dụng các loại thảo dược để chữa bệnh, chúng có nguồn gốc từ thiên nhiên và khả lành tính. Chính vì vậy giải độc gan đông y bằng thảo dược được nhiều người ưu tiên sử dụng.

GIẢI ĐỘC GAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y

Khi gan bị quá tải các chất độc, nó sẽ có những triệu chứng cụ thể. Nhiễm độc gan là tình trạng viêm gan. Một trong những nguyên nhân gây ra nhiễm độc gan là do người bệnh sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc và cả những chất bổ sung dinh dưỡng. Có trường hợp người bệnh nhiễm độc gan sau khi cơ thể phản ứng với một hóa chất cụ thể, cũng có thể nhiễm độc gan trong một thời gian dài trước khi các biểu hiện trở nên rõ ràng. Nếu không được chữa trị kịp thời thì nhiễm độc gan có thể gây tổn hại tới gan dân tới xơ gan và suy gan.

Rượu bia, nhậu nhẹt thường xuyên - nguyên nhân gây xơ gan, viêm gan, gan nhiễm độc

Xét nghiệm máu là cách duy nhất để khẳng định xem gan bạn có bị nhiễm độc hay không. Các dấu hiệu của gan nhiễm độc thường bị người bệnh chủ quan không chú ý bởi trong nhiều trường hợp dấu hiệu của bệnh không có gì quá đặc biệt.

Biểu hiện dễ thầy nhất đó là da vàng vọt, lòng trắng của mắt cũng chuyển thành màu vàng. Người bệnh cảm thấy ngứa, đa số nghĩ rằng đó là bệnh ngoài da nên chỉ tùy ý mua các loại thuốc chữa ngứa qua loa cho xong.

Gan nhiễm độc, mụn bọc nổi khắp nơi

Gan bị nhiễm độc dẫn tới mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn và khiến cân nặng giảm sút. Nếu chú ý một chút, người bệnh có thể thấy nước tiểu có màu sậm hơn bình thường (hoặc màu trà xanh). Một số người có thể bị phát ban và đau ở bên phải bụng. Khi phát hiện ra bệnh, người bệnh có thể áp dụng một số cách như sau:

1. Giải độc gan bằng nhân trần

Nhân trần là loại cây rất dễ để tìm thấy, giá thành rẻ nếu có tác dụng tăng tiết mật và giải độc cho gan, kháng khuẩn rất tốt. bằng nhân trần rất đơn giản chỉ là sắp nhân trần uống hàng ngày chữa viêm gan vàng da.

2. Sử dụng cây “chó đẻ răng cưa” làm phương thuốc

Sắc thảo mộc này uống ngày 8-20g để mát gan. Nó có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của những vi rút gây viêm gan B và C.

3. Chữa bệnh gan bằng Atiso

Atiso được dùng để làm sạch và làm mát gan. Hợp chất flavonoid cực tốt cho gan và có tác dụng ức chế viêm.

4. Thảo dược chữa đa bệnh: cây mật nhân

Mỗi bộ phận trên cây mật nhân đều được sử dụng để chữa bệnh. Đặc biệt nó có tác dụng bảo vệ tế bào gan và giúp hạ men gan.Trong giải độc gan đông y, cây mật nhân được coi là thảo dược ưu tiên.

5.Bảo vệ gan bằng .

rất được coi trọng trong việc hỗ trợ điều trị nhiễm độc gan. Nó thúc đẩy quá trình giải độc gan, hạn chế tối đa tác động của bia rượu tới gan. Chính vì vậy, được rất nhiều người sử dụng.

 

 

Gửi bình luận

Sản phẩm liên quan

Hội đồng cố vấn