GIẢI RƯỢU BẰNG GỪNG HIỆU QUẢ TỨC KHẮC

23/02/2017 157 Lượt xem

Không quá khó để bắt gặp những cảnh xay xỉn do rượu bia, những người say họ thường không thể nhận thức được những hành động mình làm, vì thế việc giải rượu cho người say là điều cần thiết. Việc giải rượu tưởng chừng khó khăn nhưng giờ đây hoàn toàn đơn giản nếu bạn nắm được phương pháp giải rượu bằng gừng.

KHÁM PHÁ CÁC MẸO GIẢI RƯỢU BẰNG GỪNG HIỆU QUẢ

Gừng là một loại củ rất quen thuộc với mọi người

Gừng là một loại củ không thể thiếu trong các gian bếp, nó không chỉ là một loại “gia vị” cho món ăn mà còn khá tốt cho sức khỏe với các công dụng hỗ trợ chữa các bệnh cảm cúm, lạnh bụng hay có tác dụng chống nôn cho những người say tàu xe. Đặc biệt đối với những người thường xuyên phải uống rượu thì việc giải rượu bằng gừng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Rượu là kẻ thù đầu tiên của cơ thể khi bị lạm dụng quá nhiều, sức khỏe của con người sẽ bị rượu bào mòn từng ngày. Tuy nhiên do tính chất công việc nhiều người bắt buộc phải sử dụng rượu hàng ngày. Để tránh được những hiểm họa rượu gây ra cho cơ thể, sau khi uống rượu bạn cần giải rượu bằng gừng.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách giải rượu bằng gừng đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao.

Giải rượu bằng trà gừng

Giải rượu bằng trà gừng

Theo Đông y, gừng có tính nóng, khi vào cơ thể sẽ giúp cho việc lưu thông giữa các mạch máu tốt hơn, từ đó mà men rượu trong người nhanh chóng bị loại bỏ. Người say rượu sẽ dần tỉnh rượu, tránh được những hậu quả sau say rượu như khó chịu, buồn nôn, đau đầu…

Để pha chế được một cốc trà gừng, đầu tiên rửa sạch gừng tươi sau đó thái thành lát mỏng, có thể nhái nhỏ để các chất có trong gừng nhanh chóng hòa vào nước. Cho một chút mật ong vào một ly nước nóng và quấy đều để mật ong tan vào nước. Tiếp tục cho gừng vừa thái vào và đậy nắp trong khoảng 10 phút để ngấm. Cho người say rượu uống nước gừng khi còn nóng để phát huy tối đa tác dụng. Cách giải rượu bằng gừng dễ làm, với một ly nước trà gừng sẽ giúp người say cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều.

Kết hợp chanh và gừng để giải rượu

Kết hợp chanh và gừng giải rượu

Cũng tương tự cách làm như giải rượu bằng trà gừng, điểm khác là bạn cho thêm vào tách trà gừng vài lát chanh. Sự kết hợp này được tạo ra là do chanh cũng có tác dụng giải rượu hiệu quả như giải rượu bằng gừng. Bạn cũng có thể thay thế mật ong bằng một chút muối cũng đem lại hiệu quả tốt.

Đôi khi những mẹo dân gian lại khiến bạn ngạc nhiên với hiệu quả nó mang tới. Không tốn tiền bạc, không tốn công sức nhưng những gì nhận được lại ngoài mong đợi. Cách giải rượu bằng gừng này sẽ khiến cánh mày râu không quá lo lắng khi lỡ uống quá chén. Việc giải rượu vô cùng quan trọng, vừa giúp người say thoải mái, không còn tình trạng đau đầu, khó chịu mà hơn hết giúp các chất cồn trong cơ thể nhanh chóng bị bài trừ tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy lưu ngay công thức giải rượu hữu ích này phòng khi dùng đến.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn