GIẢI RƯỢU BẰNG HOA QUẢ NÀO TỐT?

23/02/2017 84 Lượt xem

Hoa quả là loại đồ ăn được nhiều người ưa thích, ngoài việc tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin làm đẹp da thì có nhiều loại hoa quả còn có tác dụng tốt trong việc giải rượu. Tuy nhiên giữa vô số những loại quả thì giải rượu bằng hoa quả nào tốt nhất?

MẸO GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ BẰNG TRÁI CÂY

1/Quả cam

Giải rượu bằng cam rất hiệu quả

Nhắc đến công dụng giải rượu không thể bỏ qua cam. Đây là loại quả chứa nhiều vitamin C, tính mát. Những người bị say rượu có thể uống một cốc nước cam vắt hoặc ăn trực tiếp múi cam. Cam sẽ giúp giải các độc tố trong cơ thể và giải rượu hiệu quả.

2/Quả sấu

Sấu giải được rượu nhiều người chưa biết

Người ta biết đến sấu với công dụng làm nước giải khát mùa hè cũng như là một loại thực phẩm dùng trong chế biến món ăn. Với công dụng giải rượu nhiều người còn chưa biết. Để có một cốc nước sấu giải rượu, bạn cần gọt lấy vỏ của quả sấu đem sắc với nước, để giảm vị chua  của sấu có thể thêm chút đường.

3/Quả táo

Giải rượu bằng hoa quả không thể thiếu được quả táo

Giải rượu bằng hoa quả không thể thiếu được quả táo. Táo có tính mát và ngọt thích hợp với tất cả mọi người. Ép lấy nước táo hoặc bổ thành từng miếng nhỏ cho người say rượu ăn sẽ có hiệu quả tức thì

4/Quả chuối tiêu

Chuối tiêu vị ngọt, dễ tiêu, có lợi cho đường tiêu hóa.

Nhiều người cho rằng chuối tiêu có tính độc, không tốt, tuy nhiên trong việc giải rượu thì không thể không kể đến chuối tiêu. Chuối tiêu vị ngọt, dễ tiêu, có lợi cho đường tiêu hóa.

5/Quả quất

Quất là một trong những loại hoa quả giải rượu

Ngoài công dụng trị ho thì quất còn được liệt trong danh sách giải rượu bằng hoa quả. Quất có vị chua có thể làm ngưng đọng chất cồn trong cơ thể, ngăn không cho chúng gây nên tình trạng đau đầu, buồn nôn của người say rượu. Dùng quả quất ngâm với đường cho người say rượu ăn. Tuy nhiên nên cẩn thận chọn những loại quất có nguồn gốc sạch, an toàn để tránh sử dụng phải quất có phun hoặc ủ hóa chất.

6/Quả cà chua

Cà chua có thể giúp người say rượu giải rượu hiệu quả

Đừng nghĩ cà chua chỉ có tác dụng trong việc chế biến thức ăn, nó còn có thể giúp người say rượu giải rượu hiệu quả nữa đấy. Bởi khi say lượng nước và các chất như canxi, kali mất đi nhiều mà trong cà chua chứa rất nhiều hai loại chất này. Vì thế người say có thể sử dụng một cốc nước ép cà chua thêm chút để giải rượu.

7/Nước mía

Ngoài công dụng giải khát thì nước mía còn có tác dụng giải rượu tốt

Ngoài công dụng giải khát thì nước mía còn có tác dụng giải rượu tốt. Trong nước mía có đường tự nhiên nên không ảnh hưởng đến việc tích nhiệt trong cơ thể và là một trong những cách giải rượu bằng hoa quả nhiều người áp dụng.

Còn rất nhiều những loại hoa quả có tác dụng giải rượu nhưng trên đây là 7 loại hoa quả chính và thông dụng nhất. Việc giải rượu bằng hoa quả có rất nhiều tác dụng vì hoa quả tốt và không lo gây ra những tác dụng phụ. Với những loại hoa quả giải rượu này những người say sẽ không có cảm giác đau đầu, buồn nôn hay khó chịu khi say rượu. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều rượu và uống thường xuyên vì rượu rất có hại cho sức khỏe đặc biệt là gan và dạ dày.

 

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn