HỎI ĐÁP: CÂY GÌ GIẢI ĐỘC GAN?

23/02/2017 113 Lượt xem

Đối với nhiều bệnh nhân gặp vấn đề về gan, việc tìm kiếm loại thuốc để phù hợp với bệnh là rất quan trọng. Nhiều bệnh nhân luôn thắc mắc rằng cây gì giải độc gan hiệu quả nhất? chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cây gì

Cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ giúp hiệu quả

Trong dân gian, cây chó đẻ được biết đến là mộtloại cây mọc dại, thường là ở những luống rau hoặc vườn nhà. Cây chó đẻ có tính mát, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát rất hiệu quả. Đối với các bệnh nhân nóng trong hoặc gặp vấn đề với gan đây là thực phẩm rất tốt.

Cách làm :bạn có thể sử dụng cây chó đẻ (tốt nhất là cây chó đẻ răng cưa) loại khô hoặc tươi, sau đó sắc lên với nước và để uống trong ngày. Cơ thể bạn sẽ mát hơn, nếu có mụn thì mụn sẽ biến mất.

Cây nhân trần

Nhân trần sao khô giải độc gan

Câu trả lời cho câu hỏi cây gì giải độc gan là cây nhân trần. Nhân trần được biết đến là một loại thảo mộc, cây có vị ngọt, thanh mát, mùi thơm nhẹ dễ chịu. Do đặc tính này, nhân trần được sử dụng để làm mát, thanh lọc độc tố rất tốt. Thầy thuốc đông y khuyên các bệnh nhân nóng gan nên sử dụng loại cây này

Bạn có thể dùng cây loại đã sấy khô sau đó sắc cùng với nước để uống hàng ngày cũng sẽ đem lại hiệu quả.

Cà gai leo

Cà gai leo giải độc gan

Một trong những đó là sử dụng cà gai leo. Cây cà gai leo được biết đến là một loại thảo dược có tính mát, vị đắng mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho cơ thể.

Cách làm : sử dụng một nắm cà gai leo khô, bạn có thể tìm mua tại một số cửa hàng thuốc đông y. Sau đó đem rửa sạch, rồi sắc cùng với nước để uống hằng ngày sẽ có tác dụng nhanh chóng.

Trà xanh

Sử dụng trà xanh để làm mát gan

Trà xanh được biết tới là một loại lá có vị chát, tính mát, thanh nhiệt, giải độc tố rất tốt, nên phù hợp cho điều trị mát gan.

Trà xanh là câu trả lời cho câu hỏi cây gì giải độc gan bạn nên tham khảo. Có nhiều cách để sử dụng lá trà xanh, ở đây mình xin giới thiệu bạn sủ dụng lá trà xanh làm nước uống hằng ngày.

Cách làm :chọn loại lá trà tươi, không sâu bệnh, đem rửa sạch, để ráo nước chỗ thoáng mát. Sau đó hãy chuẩn bị khoảng 500ml nước sôi, cho lá trà đã rửa sạch vào đó và đậy lại cho lá trà chuyển màu và ngấm nước. Như vậy là bạn có thể đem nước ra sử dụng và không lo bị nóng gan nữa.

Một số chú ý khi làm mát gan

Nên sử dụng nhiều rau xanh

Ngoài các loại cây trên, bạn cũng có thể dùng một số loại rau xanh, một số loại trái cây và rau củ làm sinh tố để làm nước uống mát gan.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số loại cây để các bạn tham khảo và giải đáp thắc mắc cây gì giải độc gan. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe bên những người thân yêu!

Gửi bình luận

Sản phẩm liên quan

Hội đồng cố vấn