Khí công y đạo huyết áp thấp

16/02/2017 405 Lượt xem

Nhắc đến khí công y đạo chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người chứ đừng nói đến cụm từ “khí công y đạo huyết áp thấp”. Vậy khí công y đạo là gì? Có liên quan gì đến việc chữa bệnh huyết áp thấp?

Khí công y đạo giúp cơ thể dẻo dai

Khí công y đạo được xem là phương pháp chữa bệnh bằng cách tập luyện khí công lấy việc chú trọng quân bình khí hòa của lục phủ ngũ tạng trong cơ thể thường được chia làm 2 loại: khí công y đạo động công và khí công y đạo tĩnh công. Việc tập luyện khí công rất công phu, mục đích của   là luyện tập cơ thể bền bỉ dẻo dai, khai thông khí huyết, điều chỉnh nhịp thở.

Khí công y đạo huyết áp thấp cải thiện bệnh rõ rệt

Tất cả các bệnh trong cơ thể đều có nguyên nhân, bệnh huyết áp thấp cũng vậy, do thiếu khí huyết trong cơ thể nên không đủ để nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp. Việc chữa bệnh bằng thì khí công y đạo huyết áp thấp cũng là một trong những cách phổ biến có mang lại hiệu quả cao.

Huyết áp thấp chữa theo khí công y đạo chính là việc tăn Tinh – Khí – Thần một cách đồng bộ. Có nghĩa là người mắc bệnh cần phải ăn nhiều những thức ăn có tác dụng bổ máu, luyện tập để thăn thêm oxy lưu thông máu và để tinh thần thoải mái.

Khí công y đạo huyết áp thấp cần kiên trì và được theo dõi thương xuyên

Tinh: Dung sirop Đương Quy để bổ máu, đây là phương thuốc bổ máu hiệu quả được nhiều người tin dùng. Mỗi ngày chỉ nên uống 1-2 ly trước bữa ăn, sắc uống hàng ngày. Dùng thuốc tây như uống vitamin B12, acti-B12...

Khí: Tập những bài thể dục khí công mỗi ngày 1 đến 2 lần để theo dõi giám sát hơi thở như: Tập bài tập cúi – ngửa 4 nhịp ít nhất 20 lần, tập đứng kéo gối khoảng 200 lần, sau bữa ăn để giúp bao tử tiêu hóa thức ăn tốt, tăng khả năng hấp thu cũng như việc chuyển hóa thức ăn thì nên tập kéo gối và thở ra khoảng 200 lần.

Thần: Tập thở bằng đan điền 30 phút trước khi đi ngủ để chỉ số huyết áp trong cơ thể tăng lên, cũng tăng tính hấp thu và chuyển hóa máu cùng với oxy trong mạch máu giảm chứng đau đầu do huyết áp thấp gây ra, khiến cho bệnh nhân luôn được an dưỡng thần thái và ngủ ngon giấc.

Mục đích của khí công y đạo

Khí công y đạo giúp điều hòa Tinh – Khí – Thần

Đây là phương pháp chữa bệnh giúp tất cả mọi người đều biết cách điều chỉnh “Tinh - Khi – Thần” để có thể hòa hợp tinh lực, thần lưc, và khí lực giúp triệt tiêu huyết áp thấp và một số bệnh khác. Khí công y đạo ai cũng có thể thực hiện không hề phân chia tuổi tác hay giới tính.

Tất cả các cách luyện tập khí công y đạo cùng kết hợp với ăn uống đều cần kiên trì và có ý chí tiêu cực trong điều trị. Đặc biệt, khí công y đạo huyết áp thấp cần được theo dõi mỗi ngày để điều chỉnh chỉ số huyết áp cho phù hợp và đúng tiêu chuẩn thì bệnh mới nhanh được chữa khỏi.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn