Bệnh nhiệt miệng ở chân răng và những thông tin bạn cần biết

24/02/2017 6203 Lượt xem

Bệnh nhiệt miệng là một loại bệnh lý rất phổ biến, thường gặp ở tất cả mọi đối tượng. Trong số chúng ta ít nhất ai cũng đã từng bị nhiệt miệng, ít nhất cũng một đến hai lần. Đây là bệnh lành tính không gây nguy hiểm tuy nhiên người mắc phải sẽ gặp nhiều khó khăn trong ăn uống, nói chuyện đặc biệt sẽ rất đau khi bị nhiệt miệng ở chân răng.

Nhiệt miệng ở chân răng có thể gây đau đớn dẫn đến sốt

Những ai thường dễ mắc bệnh nhiệt miệng ở chân răng?

Bệnh nhiệt miệng như đã nói là gặp phổ biến ở bất kỳ ai trong chúng ta, cũng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Nhưng thông thường sẽ gặp ở những người nóng trong người, những người có chế độ vệ sinh răng, miệng chưa đúng cách, những người có chế độ ăn uống phản khoa học, những người hay bị căn thẳng, những người cơ thể suy nhược...

Bệnh nhân khi bị nhiệt sẽ xuất hiện những nốt sần màu trắng đục như những vết phòng, để lâu các nốt đó sẽ bị loét ra. Theo cách thông thường thì vết nhiệt có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, tuy nhiên bị nhiệt miệng ở chân răng chắc chắn sẽ gây nhiều khó chịu nhất cho người mắc phải. Vì chân của chúng ta có nhiều dây thân kinh trung tâm, cũng được coi như là vị trí nhạy cảm do đó những vấn đề như đau răng hay nhiệt miệng ở chân răng đều khiến người bệnh bị đau buốt, đau hơn chỗ nhiệt khác trong khoang miệng. Có trường hợp bị nặng sẽ dẫn đến sốt cao.

Nhiệt miệng ở chân răng

Nguyên nhân gây nên bệnh nhiệt miệng ở chân răng

+ Nguyên nhân chủ yếu của bệnh nhiệt miệng ở chân răng là do mỗi người có cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng  chưa đúng các và phương pháp như dùng các loại bàn chải quá cứng, đánh răng quá lâu, không chịu dùng nước súc miệng...

+ Nguyên nhân khác là do trong người bị nóng, nhiệt độc bốc lên khiến bị lở loét ở chân răng, miệng, môi, lưỡi.

+ Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là một nguyên nhân, những người có thói quen ăn nhiều cay và nóng, nhiệt độc trong cơ thể sẽ thiêu đốt niêm mạc tạo ra các vết loét ở chânẳng và vùng miệng.

+ Để cơ thể suy nhược, áp lực công việc gây tinh thần căng thẳng, khó chịu cũng làm cơ chế sinh học trong cơ thể thay đổi, cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiệt miệng.

+ Cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, đặc biệt là các viamin b12, sắt, iron, thiếu máu...

Bị nhiệt miệng ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe, tinh thần và thậm chí là nụ cười của bạn

Để khắc phục và chữa bệnh nhiệt miệng ở chân răng thì người mắc phải nên căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh rồi hạn chế từ các nguyên nhân đó, ngoài ra cũng có thể đến gặp bác sĩ để chẩn đoán và khám xét, hoặc thậm chí là sử dụng những bài thuốc từ đông y, những bài thuốc dân gian mà từ nhiều đời nay vẫn dùng cho bệnh nhiệt miệng, đều mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, ý thức về chăm sóc và bảo sức khỏe của bản thân là điều quan trọng nhất để đề phòng và cải thiện mọi mối nguy cơ gây bệnh.

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn