NHỮNG MÓN ĂN BỔ DƯỠNG TỪ CÂY CHÙM NGÂY

23/02/2017 409 Lượt xem

Chùm ngây là một loại thảo dược với rất nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị ung thư, có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh xương khớp, ổn định huyết áp, đối với phụ nữ chùm ngây còn giúp ngừa thai hiệu quả. Đó là ưu những cũng là nhược điểm của trùm ngây. Ngoài ra trùm ngây còn được sử dụng như một loại rau trong các bữa cơm hàng ngày. Những món ăn từ cây trùm ngây vừa ngon vừa bổ dưỡng.

KHÁM PHÁ CÁC MÓN ĂN NGON TỪ CÂY CHÙM NGÂY

Một cách để hàng ngày vừa có thể ngừa bệnh cũng như thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình đó là nấu các món ăn từ cây chùm ngây.

Canh tôm chùm ngây

Canh tôm từ cây chùm ngây

Nguyên liệu cần có là bó rau chùm ngây tươi xanh, tôm đồng. Đầu tiên rửa nhặt rau chùm ngây loại bỏ những lá sâu lá úa, sau đó đem rửa sạch để ráo. Tôm bỏ râu và vỏ rồi đem băm nhỏ.

Với cách chế biến tương tự những món canh khác, phi hành mỡ thơm trong nồi sau đó cho tôm vào sào vàng. Đổ nước vào đun sôi, chú ý nếu muốn nước canh ngọt có thể sử dụng nước xương làm nước dùng. Sau khi nước sôi nêm gia vị và cuối cùng cho ráy chùm ngây vào đun trong khoảng 2 – 3 phút. Vậy là bạn đã có bát canh tôm chùm ngây hấp dẫn.

Rau chùm ngây nấu mọc.

Rau chùm ngây nấu mọc

Để làm được món ăn từ cây chùm ngây này thì trước hết bạn phải chuẩn bị mọc. Cách làm mọc đơn giản, nặn giò sống thành hình tròn và thả vào nước sôi để giò săn lại thành mọc. Sau khi chuẩn bị xong mọc, tiến hành nhặt rau và rửa sạch.

Bắt đầu đến công đoạn vào bếp chế biến, phi hành thơm trong chảo dầu, cho rau vào đảo nhanh và cho nước đủ ăn, đun sôi và thả mọc vào. Cuối cùng nêm gia vị để có một bát canh rau chùm ngây nấu mọc ngon đúng điệu.

Rau chùm ngây xào trứng

Rau chùm ngây sào trứng

Nếu như bạn cảm thấy món ăn từ cây chùm ngây nấu mọc có vẻ phức tạp và tốn thời gian thì đừng lo món rau chùm ngây sào trứng dễ làm hơn rất nhiều.

Vẫn là những công đoạn chuẩn bị bình thường nhưng cách chế biến cần có nhiều điều lưu ý. Trước hết phi hành thơm và cho trứng vào đảo đều, lưu ý đảo đều tay để trứng không bị vón cục quá to, mất thẩm mỹ. Sau khi sào trứng đã săn thì cho rau chùm ngây vào sào lẫn. Đặc tính của rau chùm ngây là nhanh chín, vì thế không nên sào quá lâu sẽ làm mất vị ngon của rau, nhớ nêm gia vị cho món ăn ngon nhé.

Những món ăn từ cây chùm ngây vừa ngon vừa bổ dưỡng cũng không quá khó để chế biến. Những món ăn này xuất hiện trong thực đơn sẽ khiến người trong gia đình cảm thấy ngon và lạ miệng. Tuy nhiên khi sử dụng rau chùm ngây cũng cần lưu ý, vì rau chùm ngây có tác dụng ngừa thai cho phụ nữ nên những người có ý định sinh con hoặc đang mang bầu tuyệt đối không sử dụng rau chùm ngây, sẽ gây tình trạng không thụ thai và sảy thai hoặc sinh non ở bà bầu.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn