QUẢ ĐÁNG TIẾC NẾU BẠN KHÔNG BIẾT BÀI THUỐC CHỮA GÚT TỪ MẬT NHÂN

23/02/2017 286 Lượt xem

Gút (Gout) được coi là một căn bệnh hiện đại do chế độ ăn uống không hợp lý và thường xuyên uống nhiều rượu bia gây nên. Căn bệnh này gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hàng ngày của người mang bệnh. Đừng lo, giải pháp mới cho người gút đó là cây mật nhân chữa gút khá hiệu quả.

Gút được coi là căn bệnh thời hiện đại

Khi xã hội phát triển xuất hiện thêm nhiều những căn bệnh mới trong đó có bệnh gút. Biểu hiện của bệnh gút là tại các khớp tay, chân xuất hiện những cục u lớn làm biến dạng khớp, việc di chuyển cũng như hoạt động hàng ngày bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy việc tìm ra được một phương pháp chữa gút hiệu quả là điều cần thiết.

Theo Đông y, cây mật nhân là thảo dược chữa các bệnh xương khớp mà gút cũng là một trong số những bệnh xương khớp nên cây mật nhân chữa gút rất hiệu quả.

Cách chế biến cây mật nhân chữa gút.

Rễ cây mật nhân điều trị gút

Như đã biết, bộ phận dùng làm thuốc của cây mật nhân là rễ cây vì thế nguyên liệu cần có để chế biến cây mật nhân chữa gút đó là rễ cây mật nhân, chuối hột và dây gắm.

Đối với rễ cây mật nhân thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch là khi cây đã trường thành, lúc này rễ đã phát triển lớn và hình thành nhiều chất trong rễ. Chuối hột cũng nên lựa chọn những quả chuối sắp già nhưng chưa chín. Đem tất cả những nguyên liệu đó rửa sạch, thái mỏng và phơi khô. Sau khi phơi khô trộn lẫn tất cả và đem sao vàng hạ thổ (sao trong chảo đến khi vàng rồi đem đổ trực tiếp xuống nền sạch) và bảo quản trong túi nilon để tránh không khí làm ẩm mốc.

Thái nhỏ rễ cây mật nhân cùng chuối hột và dây gắm, sắc lấy nước uống

Mỗi khi sử dụng lấy một chút đem sắc với nước trong khoảng 30 phút, uống thay nước trong ngày.

Ngoài việc sắc nước thì cũng có một cách chế biến cây mật nhân chữa gút khác đó là ngâm rễ mật nhân với rượu, mỗi ngày chỉ cần sử dụng một chén nhỏ. Nếu chỗ bị gút đau có thể dùng rượu này xoa bóp hàng ngày, cơn đau sẽ giảm đáng kể, còn có thể giúp chỗ khớp bị gút không bị sưng đỏ.

Ngoài Tây y thì Đông y cũng chữa gút hiệu quả mà an toàn

Đối với bệnh gút hiện nay với sự phát triển của nền Y học hiện đại thì có nhiều phương pháp cũng như các loại thuốc điều trị tuy nhiên nếu có thể vẫn nên sử dụng những cách chữa gút từ dân gian và từ những loại cây thảo dược xung quanh chẳng hạn cây mật gấu chữa gút. Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí điều trị hay những tác dụng phụ của thuốc gây ra cho cơ thể.

Tóm lại những người bị gút nên quan tâm đến cây mật gấu chữa gút để có được phương pháp chữa căn bệnh về khớp thần kỳ. Ngoài ra phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh nên hãy quan tâm đến chế độ ăn uống hàng ngày, không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ cũng như hạn chế bia rượu để không mắc phải căn bệnh gút “khó ưa”. Biết cách quan tâm đến cơ thể để có một sức khỏe tốt sẽ khiến bạn thoải mái và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn