RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH Ở TRẺ EM VÀ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

17/02/2017 999 Lượt xem

Rối loạn tiền đình có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào kể cả trẻ em. Tiền đình là một hệ thống rất quang trong đối với việc phản ứng các chuyển động, giúp chúng ta điều chỉnh được tầm nhìn, thăng bằng…Rối loạn tiền đình ở trẻ em có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các em, vì vạy hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này để có những cách nhận biết và phòng tránh đúng đắn.

1. Ảnh hưởng của rối loạn tiền đình ở trẻ em

Rối loạn tiền đình ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiền tình là một căn bệnh khá phổ biến, đã không ít trường hợp rối loạn tiền đình còn xảy ra với các em nhỏ. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của trẻ em sau này.

 Nếu đang trong độ tuổi phát triển, trẻ vẫn chưa hoàn thiện tất cả các chức năng và nhận thức thì việc mắc rối loạn tiền đình sẽ làm trẻ chậm phát triể thăng bằng, phản xạ chậm, và gặp rắc rối trong các hoạt động như đi, nằm ,ngồi…

Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ khiến trẻ khó có thể hoàn thiện tất cả các kỹ năng cần có. Đây là một vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm và lo lắng.

2. Nguyên nhân và  triệu chứng rối loạn tiền đình ở trẻ em

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn tiền đình ở trẻ em trong đó nổi bật nhất là trẻ mắc bị viêm tai mãn tính, bị nhiễm các loại virut gây bệnh ở tai, đã bị viêm màng não, chấn thương ở đầu, … Thường xuyên trong tình trạng thiếu oxy. Bên cạnh đó nếu  người mẹ uống rượu bia, chất kích thích hoặc bị nghiện cũng có thể tạo nên bệnh cho bé từ khi còn trong bào thai

Rối loạn tiền đình ở trẻ em khó nhận biết

Rối loạn tiền đình ở trẻ em thông thường sẽ khó có thể nhận biết hơn ở người lớn. Vì các em còn nhỏ chưa thể nhận thức và mô tả vấn đề mình đang gặp phải. Thế nên thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ thông qua việc khám lâm sàng.

Các triệu chứng phổ biến và hay gặp nhất là chóng mặt. Cơn chóng mặt diễn ra khá thường xuyên, khi chúng ta đột ngột thay đổi tư thế hoạt động như đứng lên một cách quá nhanh… cơn chóng mặt diễn ra trong một thời gian ngắn tuy nhiên cũng ảnh hưởng phần nào tới sức khỏe của chúng ta.

Trẻ không thể xác định được phương hướng trong bóng tối, thị lực giảm , tai bị ù, hay đau đầu và buồn nôn, dễ xay xe…Đặc biệt là việc trẻ không thể giữ được thăng bằng,.

Bé thường xuyên bị đau đầu, sốt, mệt mỏi

3. Phương pháp chữa bệnh rối loạn tiền đình cho trẻ nhỏ

Xây dựng cho bé một chế độ ăn hợp lý

Việc xác định đúng bệnh và nguyên nhân gây bệnh sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả giúp bé nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Việc đầu tiên các mẹ nên làm là xấy dựng cho bé một chế độ ăn hợp lý, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa an toàn. Bên cạnh đó để bé nhanh chóng phục hồi nên cho bé áp dụng các bài tập trị liệu chuyên về phục hồi chức năng tiền đình. Các bài tập này sẽ được dựa trên tình trạng bệnh của mỗi bé để phù hợp nhất. đây là những bài tập có hiệu quả rất tốt trong việc lấy lại thăng bằng, giúp thị lực và thính lực được phục hồi. Nên kiên trì sử dụng bài tập trị liệu trong thời gian dài để đạt được hiệu quả cao nhất

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn