THẬT ĐÁNG TIẾC NẾU BẠN KHÔNG BIẾT ĐẾN TÁC DỤNG CỦA CÂY MẬT NHÂN

23/02/2017 283 Lượt xem

Đã gọi là một loài thảo dược thì chắc chắn nó phải mang một công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Mật nhân cũng là một loại thảo dược quý. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết và còn băn khoăn về cây mật nhân và công dụng của nó như thế nào đối với sức khỏe con người.

Cây thảo dược mật nhân

Chắc hẳn không ít lần bạn đã được nghe đến cái tên cây mật nhân nhưng bạn không hình dung được loại cây này có hình dáng như thế nào và công dụng thực tế của nó ra sao, cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng cây mật nhân là gì. Ngây bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cây mật nhân cũng như tác dụng của nó.

Đây là một loại cây mọc chủ yếu ở các vùng núi miền Trung Tây Nguyên. Về đặc điểm hình dáng, loại cây này khá cao, khoảng 13 – 15m, ruột của thân cây màu vàng, lá nhỏ như lá nhãn. Trong cả một cây mật cao lớn chỉ có rễ và quả làm được thuốc.

Công dụng của cây mật nhân

Mật nhân ngâm rượu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

1/Tăng cường sinh lực phái mạnh

Sẽ thực sự đáng tiếc nếu bạn không biết đến cây mật nhân và công dụng của nó đối với sức khỏe. Một công dụng chính nhất mà các đầng mày râu vô cùng thích thú đó là giúp tăng cường sinh lực phái mạnh. Đời sống vợ chồng sẽ ngày càng hạnh phúc hơn nếu như chồng thường xuyên dùng cây mật nhân. Để làm thuốc, bạn có thể dùng rễ cây và ngâm với rượu, mỗi chén rượu hàng ngày sẽ phát huy tác dụng cho phái mạnh.

Rễ mật nhân thái nhỏ sắc thành nước uống

2/Làm mát gan

Bên cạnh đó, mật nhân còn nổi tiếng với công dụng thanh nhiệt và làm mát gan hiệu quả. Đây có lẽ là công dụng nhiều người muốn tìm hiểu bởi hiện nay bệnh về gan được coi là căn bệnh hiện đại xuất hiện nhiều khi xã hội phát triển. Nguyên nhân là do chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều bia rượu gây ra. Giải pháp cho những người muốn cải thiện tình trạng gan là sử dụng rế mật gấu rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô, hãm với nước uống hàng ngày. Chắc chắn sau khi biết được cây mật nhân và công dụng này nhiều người sẽ ngạc nhiên.

3/Điều trị bệnh về đường tiêu hóa

Ngoài ra cây mật nhân còn hỗ trợ điều trị những bệnh về đường tiêu hóa, chữa bệnh đi ngoài, dạ dày. Những người thường xuyên bị dị ứng có thể sử dụng lá mật nhân để đun nước tắm sẽ có tác dụng tức thì.

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng mật nhân

Cây mật nhân và công dụng nhiều là thế nhưng cũng không nên quá lạm dụng đặc biệt là với phụ nữ mang bầu tuyệt đối nghiêm cấm không sử dụng, bởi các chất có trong mật nhân có thể gây sảy thai hoặc sinh non cực kỳ nguy hiểm.

Sau bài viết cây mật nhân và công dụng hi vọng những người chưa từng biết đến cây mật nhân sẽ hiểu hơn và tận dụng được những tác dụng mà cây mật nhân mang lại. Tuy nhiên không phải loại thảo dược nào cũng hoàn toàn có mặt lợi vì thế bạn cần quan tâm đến những lưu ý quan trọng cũng như không nên quá lạm dụng để tránh gây ra các tác dụng ngược lại.

 

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn