THỰC ĐƠN CÁC MÓN ĂN GIẢI ĐỘC GAN TUYỆT VỜI

23/02/2017 101 Lượt xem

Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bệnh theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Đặc biệt với những người gan yếu thì việc ăn uống cần phải lưu ý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thực đơn các món ăn giải độc gan tuyệt vời.

CÁC MÓN ĂN GIẢI ĐỘC GAN

Mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt nổi tiếng với tính mát

Mướp đắng là loại rau củ nổi tiếng với tính mát, đặc điểm nhận dạng quả sần sùi, có vị đắng, mùi hăng. Chính bởi tính mát và có khả năng giải độc, làm mát gan nên mướp đắng nhồi thịt được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày.

Đầu tiên thịt lợn băm nhỏ, thêm chút gia vị và trộn với mộc nhĩ thái nhỏ, lấy quả mướp đắng rạch dọc và moi ruột bỏ ra ngoài sau đó nhồi thịt lợi băm vào. Tiếp theo cho mướp đắng nhồi thịt vào nước đun sôi, hớt bớt bọt và đun đến khi mướp chín, nêm gia vị vừa ăn. Thịt lợn băm sẽ giúp cho vị đắng của mướp giảm đi. Vậy là bạn đã có một món canh vừa ngon vừa tốt cho gan, là một trong các món ăn giải độc gan hiệu quả.

Canh thịt lợn băm

Làm mát gan bằng canh thịt lợn

Cũng tương tự như mướp đắng, cũng là loại rau khá phổ biến và nhiều người ưa thích. giúp thanh nhiệt, giải độc gan rất hiệu quả. Trước tiên để có một nồi canh ngon đúng điệu bạn cần phải chọn những cây tươi xanh, tốt nhất nên sử dụng cây tự nhà trồng để đảm bảo không nhiễm độc từ thuốc trừ sâu. Thịt lợn băm nhỏ. Đem rửa sạch, vò hơi dập.

Tiến hành đến bước chế biến món ăn. Đầu tiên sào rau ngót chín hơi tái sau đó cho nước vào đun đến khi sôi tiếp tục cho thịt đã băm vào đun. Hớt bớt bọt và nêm gia vị vừa ăn. Vị ngọt của rau ngót cùng thịt lợn sẽ khiến bữa ăn ngon miệng hơn.

Nấu cháo đậu xanh giải độc gan

Cháo luôn luôn là món ăn được nhiều người ưu tiên lựa chọn đặc biệt là lúc người mệt mỏi, ốm yếu bởi tính chất của cháo là mềm dễ ăn, dễ nuốt. Ngoài ra khi nhắc đến các món ăn giải độc gan không thể không kể đến cháo đậu xanh.

Cháo đậu xanh giúp giải độc gan

Bước đầu tiên cần ngâm gạo và đậu xanh từ 2 – 4 tiếng cho gạo nở, khi nấu cháo sẽ nhuyễn và ngon hơn. Đậu xanh đãi sạch, vò và loại bỏ vỏ. Trộn lẫn đậu xanh và gạo sau đó cho vào nồi đổ nước. Đun đến khi gạo và đậu nhừ. Trong quá trình đun cần lưu ý kiểm tra độ đặc hay loãng của cháo để có cách điều chỉnh lượng nước phù hợp. Cháo sẽ hỗ trợ gan đào thải độc tố ra môi trường bên ngoài.

Với các món ăn giải độc gan không quá khó để thực hiện bạn sẽ trở thành “thầy thuốc” để bảo vệ gan của mình và cả những người thân xung quanh. Hãy lưu những món ăn bổ dưỡng này lại để áp dụng ngay trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Việc tự tay chăm sóc những người yêu thương luôn là điều tuyệt vời nhất. Hãy để việc ăn không còn là ngon, ăn còn để khỏe.

 

Gửi bình luận

Sản phẩm liên quan

Hội đồng cố vấn