Thuốc thảo dược đông y chữa bệnh mất ngủ

25/11/2016 3090 Lượt xem

Các bài thuốc thảo dược đông y trị mất ngủ hiện nay đang được hầu hết người bệnh ưu tiên lựa chọn sử dụng thay vì dùng thuốc ngủ bởi hiệu quả lâu dài và tính an toàn cao. Bắt nguồn từ kinh nghiệm chữa bệnh mất ngủ của người xưa sử dụng các vị thuốc thảo dược tự nhiên cho tới ngày nay vẫn còn được kế thừa và phát huy. Dưới đây xin cung cấp cho quý độc giả các vị thuốc, bài thuốc thảo dược đông y chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Các vị thuốc thảo dược chữa mất ngủ

Thuốc thảo dược đông y chữa mất ngủ

– Quả nhãn: nhãn không chỉ là loại trái cây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn là một vị thuốc chữa bệnh. Hột nhãn có tác dụng giúp tăng cường lưu thông máu lên não tốt hơn, tạo giấc ngủ sinh lý rất tốt.

Để chữa bệnh mất ngủ, bạn chỉ cần lấy hột nhãn tươi nấu canh để uống hàng ngày và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ rất tốt.

– Quế: ngoài công dụng kháng khuẩn, sát trùng, quế có tính ấm giúp an thần, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể rất tốt. Dùng quế có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, tốt nhất cho trường hợp mất ngủ ở người già.

Cách dùng như sau: kết hợp dùng quế khô 10g và hạt sen 100g để nấu canh, cho thêm lượng đường phèn vừa đủ vào để uống hàng ngày.

– Đậu xanh: nấu chè đậu xanh với đường phèn để ăn mỗi ngày có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt, cung cấp chất dinh dưỡng và nhất là cải thiện giấc ngủ,  căng thẳng đầu óc hiệu quả.

– Táo đỏ: theo đông y, táo đỏ có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể, an thần có tác dụng tốt chữa trị cho các trường hợp bị suy nhược thần kinh, căng thẳng kéo dài.

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy táo đỏ nấu với nước dùng để uống thay nước trà hàng ngày giúp cải thiện tinh thần và tạo giấc ngủ dễ  dàng hơn.

– Tâm sen: lấy tâm sen sao vàng lên, cho vào ấm hãm với nước sôi để uống thay trà. Các này có tác dụng thư giãn đầu óc, thoải mái tinh thần, chữa bệnh mất ngủ đặc biệt hiệu quả được sử dụng phổ biến trong dân gian. Ngoài ra nó còn có tác dụng chữa trị các bệnh đau đầu, chóng mặt, , hồi hộp.

Bài thuốc thảo dược đông y chữa bệnh mất ngủ

Trong đông y có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ đã và đang được áp dụng. Hiện tại, bài thuốc Quy tỳ hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc có công hiệu đặc biệt trong điều trị bệnh mất ngủ đang được rất nhiều người quan tâm tìm kiếm sử dụng. Đó là bài thuốc kết hợp từ các thảo dược tự nhiên đều có tác dụng tốt giúp an thần, chữa suy nhược cơ thể và tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên rất tốt. Trên thực tế, bài thuốc đã được thử nghiệm chữa trị khỏi cho nhiều bệnh nhân, kể cả bệnh mất ngủ kinh niên.

Thuốc thảo dược đông y chữa mất ngủ

Vị thuốc bạch truật đặc biệt tốt giúp an thần, tạ giấc ngủ sâu

– Thành phần: sâm cát lâm, phục thần, bạch truật, trích cam thảo, đương quy, táo nhân, mộc hương, ong nhãn,… Đây đều là các vị thuốc quý dùng trong điều trị bệnh mất ngủ được áp dụng từ xa xưa, nhất là trong hoàng cung mang lại hiệu quả rất cao.

– Công dụng: bài thuốc kết hợp các vị thảo dược quý chữa bệnh mất ngủ có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, an thần, bổ thận, kiện tỳ, khỏe mạnh gân cốt, cân bằng và tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể. Từ đó có tác dụng chữa mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Bài thuốc này đã được bào chế thành dạng viên uống thảo dược rất tiện lợi cho người sử dụng có thể mang theo và sử dụng bất cứ lúc nào.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn