U XƠ TỬ CUNG THOÁI HÓA CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

20/02/2017 930 Lượt xem

Hiện nay bệnh u xơ tử cung không còn xa lạ đối với nhiều chị em phụ nữ, việc hiểu rõ về căn bệnh này không chỉ giúp chị em chủ động trong việc phòng bệnh và chữa bệnh. Vậy u xơ tử cung là gì? u xơ tử cung thoái hóa như thế nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

U xơ tử cung.

U xơ tử cung là một bệnh lý thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, gặp nhiều nhất là ở phụ nữ đã mang thai và sinh đẻ. Những khối u lành tính phát triển bên trong bề mặt cổ tử cung, các tuyến của cổ tử cung hướng vào lòng tử cung. Cấu tạo của các khối u là những tế bào cơ mềm và các sợi liên kết lại với nhau. Các khối u này có thể phát triển độc lập hoặc mọc thành những khối lớn. Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung là do lượng trong cơ thể quá cao, do các dị vật còn sót lại trong quá trình sinh đẻ, nạo hút thai còn sót lại gây nên.

Hình ảnh các khối u phát triển trong tử cung phụ nữ

U xơ tử cung .

hay còn được gọi là chết mô. U xơ tử cung không giống với u xơ tử cung thông thường vì đây là thời kỳ cuối của những u xơ tồn tại trong tử cung bắt đầu chết đi do thiếu hụt lượng Estrogen và nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi khối u khi ta thực hiện các biện pháp điều trị và tác động lên khối u. Vì bị tước đoạt chất dinh dưỡng nên u xơ bắt đầu chết, sản phẩm phụ từ u xơ sau khi chết một phần sẽ thoát ra khỏi cơ thể, một phần ngấm vào các mô khác khiến bệnh nhân bị đau, sốt, thời gian các khối u bị thường kéo dài từ 2 -3 ngày nhưng không gây hại cho sức khỏe.

Điều trị bệnh u xơ tử cung bằng phương pháp thắt mạch khiến cho cá khối u không được cung cấp chất dinh dưỡng nên gây ra hiện tượng thoái hóa các khối u xơ.

Điều trị bệnh u xơ tử cung.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh u xơ tử cung trong đó được sử dụng phổ biến hơn cả là các phương pháp như dùng thuốc đông y nhưng hiệu quả không cao, thời gian chữa trị kéo dài. Các phương pháp như thắt mạch, phẫu thuật cũng được sử dụng nhưng thường gây nên đau đớn sau hậu phẫu hoặc để lại những di chứng khiến nhiễm trùng hoặc gây nên vô sinh. Phương pháp chữa u xơ tử cung bằng sóng siêu âm đang được sử ụng rộng rãi hơn cả vì không gây đau đớn và an toàn sau hậu phẫu, người bệnh không cần nghỉ ngơi nhiều.

Điều trị bệnh u xơ tử cung bằng sóng siêu âm đang được sử dụng rộng rãi vì tính an toàn mà hiệu quả

Phòng ngừa bệnh u xơ tử cung.

Chị em phụ nữ chúng ta chỉ cần chú ý đên những thay đổi nhỏ trên cơ thể và đi thăm khám sức khỏe thường xuyên là đã loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung rồi đấy. Ngoài ra việc quan hệ tình dục an toàn, hạn chế sử dụng các loại thuốc tránh thai và có một lối sống khỏe mạnh, chăm chỉ tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe giúp chúng ta phòng chống mọi căn bệnh.

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn