CÁCH PHA CHẾ CÂY MẬT NHÂN ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

23/02/2017 2455 Lượt xem

Nhiều người biết cây mật nhân có tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách pha chế cây mật nhân đúng cách và an toàn.

CÁCH PHA CHẾ CÂY MẬT NHÂN ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

Cây mật nhân có nhiều công dụng cho sức khỏe

Trên thị trường hiện nay, mật nhân đang “làm mưa làm gió” với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Có lẽ không cần giới thiệu nhiều thì hầu hết mọi người đều biết những công dụng của mật nhân như điều trị các bệnh về xương khớp, về gan và là “thần dược” giúp tăng cường sinh lý cho nam giới.

Nhưng biết công dụng là một chuyện, việc biết cách pha chế cây mật nhân hay không lại là chuyện khác. Nhiều người nghĩ rằng với những công dụng kỳ diệu mà mật nhân mang lại thì cách pha chế chắc cũng phức tạp. Nhưng không phải như thế, việc pha chế mật nhân khá đơn giản nhưng đa dạng về cách thức để người sử dụng có thể lựa chọn được cách thức pha chế phù hợp với hoàn cảnh và thời gian mình có.

Dùng rễ mật nhân ngâm rượu

Có ba cách pha chế cây mật nhân dễ làm nhất đó là ngâm rượu mật nhân, sắc nước uống hoặc tán bột.

Ở cách pha chế thứ nhất là ngâm rượu mật nhân uống, cách này khá phổ biến, đặc biệt khi người sử dụng là nam giới. Để bắt đầu chế biến, đầu tiên bạn lấy rễ mật nhân rửa sạch, cắt nhỏ và đem phơi khô để lượng nước có trong rễ bay đi, khi ngâm rượu, vị của rượu sẽ đậm và ngon hơn. Sau đó cho rễ mật nhân khô vào lọ và đổ nước với mực nước lắp xắp bề mặt rễ. Ngâm trong khoảng nửa tháng đến khi thấy nước chuyển sang màu vàng là có thể dùng được. Mỗi ngày sử dụng một chén nhỏ, không nên uống quá nhiều vì chất cồn có thể làm hại gan và dạ dày.

Trà từ rễ mật nhân

Một cách pha chế cây mật nhân phổ biến hơn đó là sắc thành nước trà, với cách này ai cũng có thể sử dụng được. Vẫn là các bước chuẩn bị rễ mật nhân như khi ngâm với rượu, người dùng cho rễ vào ấm nước và đun sôi trong khoảng 10 phút, uống thay nước hàng ngày. Sau ba lần sắc như thế mới cần thay rễ mật nhân mới. Nhưng lưu ý phụ nữ có thai không sử dụng mật nhân.

Rễ mật nhân xay thành bột viên thành viên nhỏ, uống trực tiếp

Cách pha chế cây mật nhân cuối cùng là tán bột, cách này ít phổ biến hơn nhưng cách làm cũng không khó. Dùng rễ cây mật nhân phơi khô và xay thành bột mịn. Mỗi khi sử dụng dùng vài giọt mật ong hoặc nước sạch trộn đều vào bột mật nhân, viên thành những viên nhỏ và uống trực tiếp. Cách này phù hợp với những người muốn dùng khi đi xa.

Đó là ba cách chế biến mật nhân chính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cả ba cách đều có cách làm không phức tạp và những nguyên liệu dễ tìm. Bạn có thể tự lựa chọn cho mình một cách pha chế thích hợp. Việc biết được cách pha chế không những phát huy tối đa được công dụng của cây mật nhân mà còn an toàn cho người sử dụng. Hãy lưu những cách chế biến cây mật nhân này để vận dụng khi cần thiết nhé!

Gửi bình luận

Hội đồng cố vấn